Làm trứng ốp hay bị nát đừng dại đập thẳng vào chảo, thêm bước này 10 quả lành lặn cả 10

Thứ bảy - 30/07/2022 09:05

Làm trứng ốp hay bị nát đừng dại đập thẳng vào chảo, thêm bước này 10 quả lành lặn cả 10

Chỉ cần thay đổi một bước cũng quyết định đến sự thành công khi làm món trứng ốp, làm nó không còn dính chảo nữa.

Trứng ốp la là món ăn ngon và bổ dưỡng. Trứng ốp thường để ăn trực tiếp hoặc kèm bánh mì, sandwich, cơm trộn, hamburge, mì nước... Mỗi món có thêm trứng ốp vừa đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nhiều người dù đã ốp trứng nhiều lần nhưng trứng vẫn hay bị nát, không lành lặn rất mất thẩm mĩ. Đầu bếp cho rằng, một số người có thói quen khi làm món trứng ốp là thường đập thẳng trứng vào chảo. Nhưng cách này không đảm bảo 100% bạn sẽ thành công.

Do đó, trước khi ốp trứng bạn cần làm thêm một bước nữa, đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Trước hết, nếu nhà có trứng để tủ lạnh bạn hãy lấy trứng ra và để ở nhiệt độ thường cho trứng nguội hẳn (khoảng 15-20 phút) rồi mới chuẩn bị nấu. Nếu lấy trực tiếp ra khỏi tủ lạnh và chiên ngay trong chảo, nhiệt độ dầu trong chảo sẽ bị hạ xuống, dẫn đến trứng bị sát vào chảo. 

Lấy một cái bát nhẹ nhàng đập trứng vào. Đây chính là chìa khóa của sự thành công của món trứng ốp. Khi đập nên nhẹ nhàng tránh cho trứng bị vỡ lòng đỏ thì việc ốp trứng muốn đẹp cũng rất khó. Ngoài ra, việc đập trứng ra bát rồi mới đổ vào chảo cũng giúp trứng ốp đẹp và tròn trịa hơn là việc bạn đập thẳng trứng vào chảo, nhất là với những người làm chưa quen tay.

Tiếp theo là câu hỏi về nhiệt độ dầu, dùng dầu lạnh hay dầu nóng để chiên? Có người cho rằng dầu nguội sẽ khiến trứng có mùi tanh nồng, có người cho rằng dầu nóng quá gây dính chảo, thực ra vấn đề nhiệt độ dầu không phải là mấu chốt, mấu chốt là làm nóng chảo. 

Sau khi đun nóng chảo cho chảo khô (cách này áp dụng chảo thường vì nếu dùng chảo chống dính mà đun nóng chảo trước sẽ làm hỏng hớp chống dính). Lúc này đổ một lượng dầu ăn thích hợp, láng đều để dầu phủ khắp chảo rồi cho trứng vào. 

Sau khi chiên trứng đến khi chín một mặt, nhấc chảo lên và lật nhẹ, trứng sẽ dễ dàng lật được là đã thành công hơn một nửa. Tiếp tục chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi thấy lòng trắng trứng cơ bản đông lại thì dùng xẻng đảo nhanh tay, cho lòng đỏ trứng chín.

Nếu thích ăn kỹ bạn có thể chiên lâu hơn một chút. 

Như vậy, khi ốp trứng, tốt nhất bạn hãy đập trứng ra bát trước rồi mới đổ trứng vào chảo. Bên cạnh đó, làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn, như vậy trứng ốp đảm bảo lành lặn, tròn trịa và không bị sát chảo.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/lam-trung-op-hay-bi-nat-dung-dai-dap-thang-vao-chao-them-b...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/lam-trung-op-hay-bi-nat-dung-dai-dap-thang-vao-chao-them-buoc-nay-10-qua-lanh-lan-ca-10-c59a8347.html

10 lần xào mướp 9 lần bị thâm đen, nhớ thêm bước này mướp xanh mướt ít ra nước
Hóa ra cách xử lý mướp không còn bị thâm đen lại đơn giản thế này!
Bấm xem >>

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây