4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to

Thứ hai - 26/09/2022 09:10
Sau khi thời tiết mát mẻ, 4 loại hoa trên sẽ bật dậy khỏi trạng thái ngủ và bắt đầu phát triển bình thường trở lại,
4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức giấc vào mùa thu, chăm đúng cách hoa nở thành búi to

Bây giờ đã bước sang giữa tháng 9, nhiệt độ các nơi cũng giảm xuống đáng kể, sáng tối trở nên rất mát mẻ, lúc này cũng là lúc mở ra mùa sinh trưởng của các loài hoa, đặc biệt là hoa sợ nóng và cần ngủ đông vào mùa hè. Khi nhiệt độ xuống thấp, chúng sẽ thức dậy khỏi trạng thái ngủ và bắt đầu trở lại giai đoạn sinh trưởng bình thường, lúc này phải tăng cường dần việc duy trì và quản lý nước, phân bón, ánh sáng để chuẩn bị cho cây ra hoa. 

Dưới đây là 4 loại hoa ngủ vào mùa hè, thức dậy vào mùa đông:

1. Lan quân tử

Lan quân tử là loài hoa sợ nóng và nắng, vào mùa hè nhiệt độ môi trường sinh trưởng cao hơn 32 °C thì về cơ bản cây sẽ không phát triển được nữa và chuyển sang trạng thái ngủ.

Sau khi bước vào mùa thu, khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, lan quân tử từ từ bắt đầu trở lại phát triển bình thường và nhiều cây sẽ mọc nụ hoa vào thời điểm này. Trong quá trình chăm sóc, bạn nên bắt đầu bón thêm một ít phân lân và kali, không nên để đất quá ướt, khi đất khô nên nhanh chóng tưới nước lại, đồng thời tăng cường ánh sáng thích hợp, đặt chậu cây ra nơi có ánh sáng.

Lưu ý cần kiểm tra vị trí đặt chậu hoa và để chậu nhận ánh sáng đều giúp cây phát triển mạnh mẽ và nhanh ra nụ tạo nền tảng tốt cho việc ra hoa.

2. Lan càng cua

Lan càng cua tuy là cây xương rồng nhưng cũng có tập tính ngủ đông vào mùa hè. Mùa hè nắng nóng cây không phát triển được nữa, lá mềm nhũn, lúc này sợ nhất là tiếp xúc với ánh sáng mạnh và tưới nước quá nhiều. Che bóng trong suốt mùa hè, và giữ cho bầu đất khô một chút, và đợi đến mùa thu cây sẽ tươi trở lại.

Lan càng cua thường tiếp tục sinh trưởng từ tháng 9. Chỉ cần cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây, lá sẽ sớm mọc cao và khỏe. Vào mùa sinh trưởng cao điểm của lan càng cua bạn có thể tưới phân loãng khoảng nửa tháng một lần, tưới kịp thời khi đất chậu khô. 

Sau tháng 10, nên cắt bỏ bớt những lá mỏng ở đầu lá, bón thêm một hoặc hai phân lân và kali loãng, sẽ thấy nhiều ánh nắng hơn, cành sẽ sớm ra nụ.

3. Cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là hoa trường sinh, loại cây này tương đối dễ chăm sóc nhưng vào mùa hè nó cũng sẽ ngủ yên. Khi thời tiết nắng nóng cây sẽ không phát triển được nữa, đặc biệt rất dễ bị thối rễ và héo úa trong thời kỳ này. Đặt nó trong một môi trường mát mẻ, thông gió, giữ cho bầu đất hơi khô là nó có thể an toàn trải qua mùa hè.

Tới mùa thu, hoa trường sinh dần dần thoát khỏi trạng thái ngủ đông. Vào đầu mùa thu, bạn có thể cắt tỉa những cành mọc lộn xộn, đồng thời tăng cường tưới nước thích hợp, giữ ẩm cho đất chậu để cây có thể mọc thêm nhiều cành mới. 

Sau tháng 10, bắt đầu bón phân kali mỗi tuần một lần, và để cây nhìn thấy nhiều ánh sáng mặt trời hơn thì chồi sẽ sớm hình thành trên cành.

4. Phong lữ thảo

Nhiều bạn chơi hoa nói rằng phong lữ thảo đặc biệt khó trồng vào mùa hè, lá ngả vàng và khô héo, thối rễ. Điều này thi thoảng xảy ra là do phong lữ thảo sợ nắng nóng, mùa hè sẽ ngủ. Tưới nước chăm chỉ nó sẽ phát triển bình thường trở lại vào mùa thu.

Hoa phong lữ đặc biệt ra nhiều hoa. Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, sau khi phục hồi, chỉ cần có đủ nước và phân bón nó sẽ ra chồi mới, sớm nở thành biển hoa.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/4-loai-hoa-ngu-vao-mua-he-thuc-giac-vao-mua-thu-cham-dung-...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/4-loai-hoa-ngu-vao-mua-he-thuc-giac-vao-mua-thu-cham-dung-cach-hoa-no-thanh-bui-to-c59a13156.html

4 loại cây nở hoa "giàu sang phú quý", mang hàm ý cầu may mắn, sống được hàng chục năm
Tuy thân thuộc nhưng rất hiếm gặp những cây cảnh này nở hoa.
Bấm xem >>

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây