Những tình huống “ngoài kịch bản” trong hội nghị liên Triều

Thứ bảy - 28/04/2018 21:42

Những tình huống “ngoài kịch bản” trong hội nghị liên Triều

Dân trí Hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra hôm 27/4 được cho là đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từng chi tiết. Tuy vậy, trong quá trình hội nghị, nhiều tình huống ngoài kịch bản cũng xảy ra.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước chân qua ranh giới liên Triều

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 27/4 đã gặp gỡ lần đầu ngay tại Đường ranh giới quân sự ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) trước khi bước vào hội nghị thượng đỉnh.

Lúc này, một tình huống nằm ngoài kế hoạch đã diễn ra: Tổng thống Moon bước qua Đường ranh giới quân sự để sang bên lãnh thổ Hàn Quốc trong giây lát.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nắm tay nhau khoảng 10 giây khi bước qua Đường ranh giới quân sự. (Ảnh: Korea Heral)

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, đây là tình huống không nằm trong kế hoạch. Khi đó, Tổng thống Moon mời ông Kim bước sang lãnh thổ Hàn Quốc, đồng thời hỏi: “Liệu khi nào tôi có thể tới thăm Triều Tiên được”. Ngay lập tức, ông Kim mời nhà lãnh đạo Hàn Quốc bước qua Đường ranh giới quân sự để đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên. “Tôi nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp”, ông Kim nói. Mặc dù nằm ngoài kế hoạch, nhưng theo giới quan sát, hành động này cho thấy thiện chí của cả hai bên.

Một tình huống bất ngờ khác cũng gây chú ý tại hội nghị đó là màn chào hỏi giữa hai phái đoàn Hàn Quốc, Triều Tiên. Theo Korea Heral, tại lễ đón, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Triều Tiên Ri Myong Su và Tư lệnh các lực lượng vũ trang Triều Tiên Pak Yong Sik đã chào Tổng thống Moon theo phong cách quân đội. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Jeong Kyeong Doo bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Phái đoàn Hàn Quốc và Triều Tiên chụp ảnh lưu niệm chung. (Ảnh: Reuters)

Màn chụp ảnh lưu niệm giữa hai phái đoàn cũng nằm ngoài dự tính. Tổng thống Moon đã đề nghị hai phái đoàn chụp ảnh lưu niệm chung trước khi được đội quân danh dự hộ tống tới địa điểm hội nghị ở Nhà Hòa Bình.

12 vệ sĩ chạy bộ hộ tống xe ông Kim Jong-un

Minh Phương

Theo Korea Heral

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây