Những khoảnh khắc hậu trường của cuộc gặp lịch sử Hàn - Triều

Chủ nhật - 29/04/2018 20:17

Những khoảnh khắc hậu trường của cuộc gặp lịch sử Hàn - Triều

Dân trí Nhiều khoảnh khắc hậu trường của cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được các phóng viên ghi lại và công bố gần đây.

Khoảnh khắc bắt tay lịch sử của hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều

Các vệ sĩ Triều Tiên vận chuyển khay mì từ ô tô vào nơi tổ chức tiệc tối sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4. Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng tiết lộ về mì lạnh - món quà được ông mang từ Bình Nhưỡng tới khu phi quân sự liên Triều để mời Tổng thống Moon Jae-in thưởng thức trong bữa tiệc.

Các vệ sĩ khẩn trương vận chuyển mì trước khi tiệc chiêu đãi bắt đầu. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc trước đó đã công bố thực đơn của bữa tiệc, trong đó có mì lạnh - món ăn phổ biến trên bán đảo Triều Tiên.

Món mì lạnh được phục vụ trong bữa tiệc được chính tay đầu bếp từ nhà hàng Okryukwan, nơi nổi tiếng với món mì lạnh ở Bình Nhưỡng, chuẩn bị. Phía Triều Tiên đã đồng ý cho đầu bếp này tới khu phi quân sự liên Triều để thực hiện món ăn này.

Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un thưởng thức mì lạnh do đầu bếp nhà hàng Okryukwan chuẩn bị. Truyền thông Triều Tiên cho biết món ăn này đã “gây ấn tượng sâu sắc” với những người thưởng thức.

“Tôi đã xem tin tức và thấy mọi người bàn tán về thực đơn trong bữa tiệc rất nhiều. Vì thế tôi đã mang món mỳ lạnh Bình Nhưỡng tới đây mời Tổng thống Moon thưởng thức. Chúng đã đi một chặng đường xa, à mà chúng ta có lẽ không nên nói tới từ xa ở đây”, ông Kim Jong-un nói đùa trong bữa tiệc.
Các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn tại bữa tiệc có sự tham gia của hai nhà lãnh đạo và các quan chức cấp cao hai nước.

Lãnh đạo Hàn - Triều đập vỏ bánh chứa bản đồ thống nhất

Các vệ sĩ Triều Tiên tẩy trùng sàn nhà và bàn ghế trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi viết vào sổ lưu niệm tại Nhà Hòa bình ở khu phi quân sự liên Triều.

Bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, di chuyển tại hội nghị thượng đỉnh. Bà được nhìn thấy hỗ trợ nhà lãnh đạo Triều Tiên xuyên suốt các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh, từ hội đàm, trồng cây cho tới viết sổ lưu niệm.

Giữ cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên, bà Kim Yo-jong là một trong số ít quan chức Triều Tiên được tháp tùng nhà lãnh đạo tới khu phi quân sự.

Các phóng viên Hàn Quốc và Triều Tiên tập trung tác nghiệp tại trung tâm báo chí ở làng đình chiến Panmunjom. Khoảng 3.000 phóng viên, gồm cả các phóng viên nước ngoài, đã đưa tin về sự kiện quan trọng này.

12 vệ sĩ Triều Tiên chạy theo xe chở ông Kim Jong-un, tạo thành lớp bảo vệ cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trong quá trình di chuyển tại khu phi quân sự liên Triều.

Hai Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên trò chuyện trên bàn tiệc. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai bà.

Cái nắm tay của hai Đệ nhất phu nhân Hàn - Triều.

Ông Suh Hoon, lãnh đạo cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc, lau nước mắt khi hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều ra tuyên bố chung. Ông Suh là quan chức đóng vai trò then chốt trong việc sắp xếp hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

12 vệ sĩ chạy bộ hộ tống xe ông Kim Jong-un

Thành Đạt

Ảnh: Korea Times

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây