Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm

Thứ năm - 19/04/2018 06:24

Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm

Một triệu phú 87 tuổi đã đưa ra gợi ý trong một bài thơ cho cả thế giới đi tìm kho báu gồm ngọc, vàng và kim cương trị giá hàng triệu USD đã được ông chôn từ năm 2010 trên một dãy núi.
Ông Forrest Fenn, người đã chôn kho báu hàng triệu USD trên dãy Rokies cho cả thế giới đi tìm. (Nguồn: Luis Sanchez Saturno | Santa Fe New Mexican | AP)

Cụ thể, ông Forrest Fenn, một triệu phú 87 tuổi, là cựu phi công từng chiến đấu tại Việt Nam và chủ một đại lý bán tranh đã chôn kho báu này ở một nơi nào đó trên dãy núi Rockies, trong khoảng 1.000 dặm giữa Santa Fe, New Mexico và biên giới Canada.

Ông Fenn ước tính có khoảng 350.000 người đã đi săn tìm kho báu, tuy nhiên, không có cách nào biết được liệu ai đã tới gần kho báu hay chưa.

“Kho báu có thể được tìm thấy sớm hoặc 1.000 năm nữa cũng không có ai tìm ra”, ông nói với tờ CNBC.

Trước đó, ông Fenn chia sẻ với hãng tin NPR vào năm 2016 rằng: “Ngoài tôi ra, không ai biết kho báu này ở đâu, kể cả vợ tôi. Nếu ngày mai tôi chết, địa điểm giấu kho báu đó cũng sẽ cùng tôi xuống mồ”.

Phần chính của gợi ý đi tìm kho báu được ông Fenn đã đưa ra là một bài thơ 24 dòng mà ông viết trong cuốn hồi ký “The Thrill of the Chase” của ông. Ông cũng đã chia sẻ bài thơ trên trang mạng xã hội Instagram để nhiều người có thể tham gia tìm kho báu hơn.

Theo tờ Vox, kho báu được cho là có chứa ngọc lục bảo, hồng ngọc, vàng và kim cương. Đây đều là những thứ mà ông Fenn, một nhà khảo cổ học tự phát, đã tìm ra trong những cuộc thám hiểm ở phía tây nam.

Đáng nói, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988, ông Fenn đã dự định mang tất cả kho báu đó lên núi để chết bên cạnh nó. Tuy nhiên, sau khi vượt qua căn bệnh một cách thần kì, ông đã cất chúng trong tầng hầm tại nhà trong nhiều năm, nơi mà một vài người đã xác nhận với NPR rằng họ đã nhìn thấy tầng hầm khi đó tràn ngập những đồ đắt giá.

Sau đó, ông đã quyết định giấu tất cả kho báu đó để mọi người cơ hội tìm và hưởng chúng.

Dãy núi Rokies nơi hàng ngàn người đến để tìm kho báu. (Nguồn: Education Images | Getty Images)

Ông nói với ABC News: “Rất nhiều người thất nghiệp và mất việc làm, sự tuyệt vọng ngày càng tăng cao, và tôi chỉ muốn cho một số người niềm hy vọng”.

Tuy nhiên, có một số thợ săn kho báu này đến nỗi bị ám ảnh.

Cụ thể, Ricky Idlett, một người làm về tàu hơi nước ở Mississippi, nói với Vox: “Đêm nào tôi đều vào Google hoặc tìm kiếm những đầu mối”.

Bên cạnh đó, ông Fenn nói rằng ông nhận được 100 email mỗi ngày, tờ New York Times cho biết.

Đôi khi, ông cũng phải gọi tới cảnh sát khi những vị khách không mời mà đến xuất hiện tại nhà và đe dọa ông.

“Có một người đàn ông từng đến nhà tôi và đe dọa tôi phải nói cho anh ta biết kho báu nằm ở đâu không thì hắn sẽ giết tôi”, ông Fenn nói với ABC News.

Ngoài ra, ít nhất 4 người đã được cho là tử vong vì tai nạn trong khi tìm kiếm kho báu này. Điều này khiến một số người gọi điện tới ông Fenn để ông kết thúc cuộc săn tìm nguy hiểm này. Ông đã không làm vậy nhưng cũng đã thêm một vài manh mối mới trên blog của mình để cố gắng giúp mọi người giữ an toàn.

Ông cũng khẳng định rằng việc ông giấu kho báu chủ yếu là khuyến khích các gia đình hưởng thụ hoạt động ngoài trời.

“Tôi muốn cho các gia đình và trẻ nhỏ có việc gì đó thú vị để làm cùng nhau. Tôi mong rằng cha mẹ sẽ đưa con cái đi cắm trại và leo núi ở dãy núi Rockies này. Tôi hy vọng họ sẽ câu cá, tìm hóa thạch và tìm kiếm kho báu của tôi”, ông Fenn nói thêm.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây