Cách trị hắt hơi hiệu quả

Thứ ba - 16/08/2016 05:19

Cách trị hắt hơi hiệu quả

Hắt hơi gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái cho bản thân và cả những người xung quanh. Lamsao.com mách bạn cách trị hắt hơi hiệu quả như sau:

Hắt hơilà một cơ chếtự nhiên của cơ thể.Trongnhiều nền văn hóa, hành động nàykhông được tán thành, đặc biệt lànếu ai đó khôngcó khăn giấy.Tuy nhiên, nhiều người muốn trịhắt hơivì nhiều lý do, trong đó cóngười giữ kỷ lục, theo Sách kỷ lụcGuinness thế giới,là người đã hắt hơi liên tục trong 977ngày với hơn mộttriệu lần hắt hơi.

Lamsao.com mách bạn cách trị hắt hơi hiệu quả như sau:

 • 1

  Bịt mũi

  Dùng tay bịt phần đầu mũi và kéo ra như thể bạn đang muốn nhấc mũi ra khỏi mặt mình. Đơn giản làđể kéo căng phần sụn mũingăn chặnhắt hơi.

 • 2

  Hỉ mũi

  Dùng khăn giấy hỉ mũi khi cảm thấy chuẩn bị hắt hơi, bạn sẽkhông bị hắt hơi nữa. Đó là do khi hỉ mũi, tất cả cácchất kích thíchbên tronggây rahắt hơi đã bị tống ra khỏi mũi.

 • 3

  Véomôi trên

  Dùng ngón cáivà ngón trỏ véomôi trên nhẹ nhàng và hướng lên trên phíalỗ mũi.Ngón tay cái hướng về phíamột lỗ mũivà ngón trỏvề phía lỗ mũi kia, làm sao để hai bên môi trên tụ lại với nhau.

   

 • 4

  Dùng lưỡi

  Đưa lưỡi ra sausauhairăng cửa, ấn mạnh lưỡi vàorăngcủa bạncho đến khitiêu tancảm giác muốn hắt hơi.

 • 5

  Dừng lại, thả lỏng và chờ đợi

  Đến một cái bàn nhỏ trong nhà, cúi xuống cách mặt bàn khoảng 2,5 cm và thè lưỡi ra ngoài, hắt hơi sẽ giảm dần một cách tự nhiên.

 • 6

  Liếm quanh vòm miệng

  Dùng đầu lưỡi liếm quanh vòm miệng khi bạn cảm thấy chuẩn bị hắt hơi. Tiếp tục cho đến khi cảm giác hắt hơi biến mất. Quá trình này mất từ 5 -10 giây.

 • 7

  Day bàn tay

  Kéo ngón trỏ ra khỏi bàn tay. Dùng móng tay ngón trỏ và ngón cái của một tay véo vào phần da giữa ngón cái và các ngón tay khác của bàn tay kia.

 • 8

  Day ấn điểm giữa giữalông mày

  Đây là điểmáp lực nhiều người thường day ấn vào khi bịnhức đầu,và nó cũng có tác dụng trịhắt hơi hiệu quả.Dùng ngón cáivà ngón trỏ day ấn giữahai lông mày cho đến khi bạncảm thấy hạ cơn hắt hơi.

 • 9

  Daymũi

  Dùng hai đầu ngón tay trỏ(theo chiều ngangdưới mắt), nhấnvào phần sụn mũi ngay dướixươngsống mũi. Đây là nơi chứa một trong nhữngdây thần kinh gây ra hắt hơi.

 • 10

  Lắc vành tai

  Lắc vành tai nhẹ nhàng khi cảm thấy chuẩn bị hắt hơi. Hành động này như thể là bạn đang đùa nghịch với hoa tai hay cái gì đó tương tự, dùng khi bạn đang ở nơi công cộng và muốn hắt hơi.

 • 11

  Tỏ vẻ tức giận

  Nghiến chặt rănglại với nhau,nhưngcố gắng đẩylưỡi ra(đẩy lưỡi phíamặt sau răng cửa).Đẩy mạnh nhất có thể!Sự kích thích này giúp ngăn chặn cơn hắt hơi đang đến.

 • Chúc bạn bớt đi những phiền toái và khó chịu với cách trị hắt hơi hiệu quả này.

Nguồn tin: www.lamsao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây