Hoa hồng là loại "kén chọn", nó sẽ không nở vào mùa sau nếu bạn chưa làm đúng bước này

Thứ bảy - 20/11/2021 02:43

Hoa hồng là loại "kén chọn", nó sẽ không nở vào mùa sau nếu bạn chưa làm đúng bước này

Mùn cưa có công dụng giúp giữ độ ẩm mà không làm đọng nước, ngăn cỏ dại mọc trong chậu hồng.

Thật chẳng thể nào phủ nhận được vẻ đẹp và sự quyến rũ của hoa hồng. Vậy nên người ta mới nói hoa hồng là chúa tể của các loài hoa. Nhưng cũng vì vẻ ngoài kiêu sa của mình mà hoa hồng vẫn luôn khó chăm, chỉ cần sai một bước sẽ chậm ra hoa, òi cọc, thậm chí cây vàng lá, héo úa chỉ sau một thời gian mua về.

Hoa hồng có thể trồng bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thích hợp nhất là từ tháng 2 đến tháng 4 và tháng 7 đến tháng 9, vì hai mùa này thời tiết thuận lợi sẽ cho việc sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng hơn.

Chăm sóc hoa hồng đúng cách là cung cấp cho cây đầy đủ những yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của cây. Đó có thể là các yếu tố tự nhiên hoặc các loại dinh dưỡng cho cây.

1. Ánh sáng mặt trời

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng điều quang trọng là phải trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bởi vì cây hoa hồng phát triển mạnh khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Nếu bạn muốn cây sai hoa, nở đẹp và hoa to thì bạn nên trồng cây ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, tối thiểu 4 tiếng một ngày. Chú ý là khi hoa hồng càng tiếp xúc với ánh nắng thì càng phát triển, thời gian ra hoa cũng sẽ sớm hơn. 

2. Trồng giãn các giữa các cây

Hoa hồng là loại ưa độ ẩm và ánh sáng nên khi trồng các bạn lưu ý, tránh việc trồng xen với các loại cây khác hoặc trồng các cây quá sát nhau, điều này gây cản trở sự phát triển của hồng vì dinh dưỡng bị cạnh tranh. Nếu trồng chơi bạn nên trồng nơi có không gian rộng, thoáng.

Khoản cách tối thiểu của các khóm hồng là 60cm, giữa hoa hồng với cây khác là 1m.

3. Tránh những nơi có gió lớn

Đối với những bạn trồng hoa hồng chơi ở nhà thì cần lựa những nơi khuất gió, có thể trồng bên hông nhà để giúp che chắn cho cây khi gặp gió lớn. Khi gặp gió lớn các chồi cây và cành cây của hoa bị va đập gãy cành, rụng nụ ảnh hưởng tới việc ra hoa.

4. Cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng

Lượng nước cần để cây phát triển, ra hoa còn tùy thuộc vào đó là mùa nào. Nếu rơi vào mùa khô thì phải tưới nước thường xuyên để cây không bị mất nước, tưới vào buổi sáng và buổi chiều trong này tránh tưới vào giữa trưa. Nếu rơi vào mưa giảm lượng nước tưới lại, đối với các khóm hồng trồng ở vị trí trũng cần có biện pháp thoát nước.

Muốn cây hoa hồng phát triển tốt và ra hoa sai đẹp bạn cần cung cấp chất dinh dưỡng thích hợp cho cây vào 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Bón lót trước khi trồng từ 7 – 10 ngày những phân sau. Phân chuồng + tro trấu + phân super lân + phân KCl.

Giai đoạn 2: bón thúc định kỳ từ 15 – 20 ngày phân NKP.

5. Cắt tỉa cây và diệt cỏ

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá cành của cây. Nhằm mục đích tạo dáng cho cây đẹp, giúp cây tập trung dinh dưỡng để ra hoa sai, và dễ dàng quang sáng sâu bệnh hoặc mầm bệnh từ đó đưa ra các biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Thường xuyên diệt cỏ xung quanh gốc cây hồng vì cỏ có thể cạnh tranh chất dinh dưỡng của hồng. Trồng hồng kinh doanh trong chậu bạn nên mua mùn cưa và chất xơ phủ trên bề mặt gốc cây.

Mùn cưa có công dụng giúp giữ độ ẩm mà không làm đọng nước, ngăn cỏ dại mọc trong chậu hồng.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:"";position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hong-la-loai-ken-chon-no-se-khong-no-vao-mua-s...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hong-la-loai-ken-chon-no-se-khong-no-vao-mua-sau-neu-ban-chua-lam-dung-buoc-nay-d293217.html

5 dấu hiệu cực chuẩn của ngôi nhà hút lộc, gia chủ càng ở càng gặp may
Trong ngôi nhà ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy tốt.
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây