Bí quyết thiết kế một lời mời cưới hoàn hảo

Chủ nhật - 22/04/2018 01:07

Bí quyết thiết kế một lời mời cưới hoàn hảo

Làm thế nào để chiếc thiệp mời của bạn thật độc đáo nhưng vẫn không kém phần trịnh trọng? Yếu tố quan trọng nhất không phải nằm ở diện mạo của chiếc thiệp mời! Xin đưa ra một số bí quyết giúp bạn thiết kế một lời mời cưới hoàn hảo.

Trước tiên, bạn hãy tự quyết định:

 • 1

  Bạn và chàng hay bố mẹ bạn và chàng sẽ là người thông báo tin vui (giữngôi xưng) trong tấm thiệp mời. 

 • 2

  Màu sắc và hình thức cơ bản mà bạn có thể hình dung về tấm thiệp mời của bạn.

 • 3

  Những thông tin nào đi kèm sẽ thiết thực với khách mời của bạn? Những thông tin nào thật sự không cần thiết?

Sau đó, bạn hãy ghi nhớ 3 bí quyết vàng dưới đây khi bắt tay vào thiết kế một chiếc thiệp mời

 • 1

  Chọn văn phong

  Việc chọn văn phong cho thiệp mời của bạn thật sự không hề đơn giản. Tuy nhiên bạn không nên thấy khó mà cho qua. Công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn giữ nguyên văn phong của chính bạn. Có thể văn phong của bạn không được gãy gọn hay lưu loát hay truyền cảm như một nhà văn nhưng điều đó không thực sự là vấn đề. Hãy để chiếc thiệp mời bật ra như giọng nói của chính bạn đang nói với người đọc.

  Lưu ý: vẫn giữ tính nguyên bản của một lời mời (không có các tình thái từ, trợ từ).

 • 2

  Trình diễn tất cả lên một trang giấy

  Bạn không nên phó thác tất cả cho nhà in. Rải chữ lên một trang giấy chỉ mất của bạn chừng hai phút. Hãy biên tập, chỉnh sửa, dàn chữ trong lời mời thành nhiều dạng khác nhau. Thậm chí hãy in chúng ra, dán chúng lên tường và mỗi ngày nhìn lại xem nội dung nào bạn sẵn sàng để cho ra nhà in.

  Bí quyết: rất nhiều người khi xem một lời mời chỉ “nhìn”, chứ không “thấy”, họ thậm chí chẳng nhớ một chữ nào trong tấm thiệp mời hay phân biệt được sự khác nhau. Khi nào toàn bộ nội dung của bạn bật lên ngay cả khi bạn không chủ tâm làm điều ấy thì bạn đã thành công. 

 • 3

  Không sản xuất hàng loạt

  Với số lượng khách mời khổng lồ, bạn không có khả năng chăm chút cho từng tấm thiệp một nhưng hãy làm tốt nhất trong khả năng có thể để người được mời cảm thấy được trân trọng nhất. 

  Gợi ý riêng:

  Nếu tiệc cưới của bạn thật sự nhỏ gọn với số lượng khách từ 70 – 80 khách thì hãy nghĩ xem bạn có thể thực hiện 70 bản in với tên khách mời được in hẳn lên trên thiệp cưới được không? Bạn có thể tưởng tượng mình đang thực hiện in một số báo với 70 trang vậy. Phần tên của khách mời nên được sử dụng một  kiểu chữ khác hoàn toàn so với tổng thể, có thể bay bổng hơn, thanh thoát hơn chẳng hạn. Đây là một trong những cách thức lý tưởng nhất để tấm thiệp mời của bạn đem đến niềm vui khôn tả cho người được mời, và cả bạn nữa đấy!

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây