Hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật với trường hợp từ tâm ra

Thứ ba - 16/08/2016 09:36

Hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật với trường hợp từ tâm ra

Việc đọc chart móc rất quan trọng và giúp chị em có thể móc được nhiều sản phẩm theo ý mình. Vậy hãy lượm ngay hướng dẫn đọc chart móc với tiếng Nhật cơ bản nhất để móc được nhiều sản phẩm nhé!

Với những chart tiếng Nhật và móc từ tâm ra thường là móc những con thú, móc mũ và một số áo khoác nên việc học theo hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật này rất hữu ích. 

Những mẫu móc thú bông cũng như các chart móc amigurumi trên các diễn đàn đan móc, các hội đan móc hay từ những trang web, hình ảnh nước ngoài hầu như không có chart được dịch ra tiếng Việt mà chủ yếu để bằng tiếng Nhật.

Điều này sẽ gây khó khăn cho không ít người không biết tiếng Nhật. Vì thế trong bài này chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn giúp các bạn có thể đọc chart tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn.

Bài viết này với hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật cho trường hợp móc từ tâm ra rất chi tiết để các bạn học tập đấy!

 • 1

  Loại 1: Móc theo vòng tròn từ tâm ra ( thường thấy khi móc mũ, thú bông…)

  - Chart loại này bao giờ bạn cũng thấy 1 hình tròn nhỏ ở giữa, và các vòng tròn lớn dần ra xung quanh. Mình sẽ móc từ tâm ra, và đầu tiên phải tạo cái vòng tròn ở giữa đó, các mũi tiếp theo của vòng thứ 1 trên chart sẽ móc vào vòng tròn đó.

  - Lưu ý khi móc vòng tròn, khi kết thúc 1 vòng, để khép vòng, phải dùng mũi dời, là mũi ký hiệu bằng dấu chấm đen như trong chart sau. Khi bắt đầu một vòng mới, để tăng chiều cao phải bắt đầu bằng mũi bính (giống như móc theo hàng vậy).

  Trong chart sau các bạn thấy sau khi móc mũi dời (chấm đen) để khép vòng thì để móc hàng tiếp theo bạn móc: 2 mũi bính ở vòng thứ 1, 3 mũi bính ở vòng thứ 2, 3 và 4.

  Đây là hình ảnh chart móc từ tâm ra hay dùng cho việc móc giày cho bé ở phần đế giày
 • 2

  Bạn có thể nhìn thấy ở bên cạnh chart hình là chỉ dẫn về số lượng các mũi móc,  ở đó cho thấy bao nhiêu mũi cần phải móc trong mỗi hàng.

  Nó cũng cho thấy phải tăng giảm bao nhiêu mũi trong mỗi hàng hay giữ số mũi liên tục trong các hàng nên ban không phải đếm số lượng các mũi trong chart hình.

  Hướng dẫn đọc chart móc các ký hiệu mũi trong chart hình:

  Hướng dẫn đọc chart móc với cách ký hiệu
 • 3

   Một số chữ tiếng Nhật bạn sẽ nhìn thấy trong các mẫu hướng dẫn

  Các bạn đọc chart hình từ dưới lên trên, từ hình tròn xoắn ốc bên dưới lên trên : các số thứ tự từ 1-11 là số hàng phải móc.Tiếp đó các bạn đọc chart theo chiều kim đồng hồ: mũi trên bên trái của số hàng là mũi bắt đầu của hàng và các mũi bên phải của số hàng là mũi cuối cùng của hàng đó.

  Hàng đâu tiên gồm có 6 mũi móc.Vòng tròn được đánh dấu màu đỏ là chỉ vòng tròn ma thuật ( magic cycle) mà bạn móc để bắt đầu thực hiện sản phẩm.

  Đây là bảng dịch cho hướng dẫn đọc chart tiếng Nhật cho bạn

  Tuy nhiên, trong một số mẫu, bạn phải móc một chuỗi 6 mũi thay cho vòng tròn ma thuật với 6 mũi. Trong trường hợp đó bạn có thể thấy là không có chữ Nhật Bản ( phát âm là “wa”, có nghĩa là vòng tròn ) ở trong vòng tròn được khoanh đỏ trong hình.

  Sau một vài hàng, dường như để tiết kiệm không gian, một số hàng sẽ được vẽ dưới dạng hình vuông vầ được nối với các hàng trước đó bằng đường đứt quãng.

  Hình chart móc từ tâm ra

  Các mũi móc được đánh dầu màu xanh và được nối bằng mũi tên là các mũi tương ứng nhau.

  Hình chart móc cho bạn theo hướng dẫn đọc chart móc hình

  Ở cuối chart bạn cần có được số mũi kết thúc như đã nêu (vd: trong hình trên số mũi kết thúc bạn cần đạt được là 12 mũi).

 • 4

  Theo hướng dẫn đọc chart móc hình và chữ tiếng Nhật với những mẫu từ tâm ra, bạn có thể thực hiện làm được những sản phẩm rất đẹp.

  Hãy tham khảo các mẫu chart và sản phẩm dưới đây: 

  Đây là một kiểu chart cho hình mèo hello kitty rất đáng yêu

  Chart hình chú chó đáng yêu cho bạn học theo hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật

  Với việc đọc chart hình, chart chữ tiếng Nhật, bạn sẽ móc được nhiều hình thù con thú rất đáng yêu

  Hoặc móc một đôi rùa đáng yêu như này

  Bạn có thể móc được nhiều con thú xinh xắn như này

  Hy vọng với hướng dẫn đọc chart móc tiếng Nhật cho trường hợp móc từ tâm ra này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo thêm những cách học móc đan trong chuyên mục Handmade nhé! 

  >>  Cách đọc chart móc chi tiết cả hình và chữ cho bạn

  >>  Hướng dẫn móc len cơ bản cho người mới 'chưa biết gì'

  >> Từ A-Z hướng dẫn đan len cho người mới học chuẩn nhất

Nguồn tin: www.lamsao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây