Vĩnh Long: Giảng viên trẻ thành công với nghề trồng dừa dứa hồ lô

Thứ năm - 01/02/2018 14:46

Vĩnh Long: Giảng viên trẻ thành công với nghề trồng dừa dứa hồ lô

Ngoài những giờ lên giảng đường, chàng giảng viên trẻ khoa Kỹ thuật - Công nghệ trường Đại học Cửu Long lại về vườn tìm tòi, nghiên cứu nghề trái hoàn toàn với ngành mình dạy để làm ra những trái dừa hồ lô và dừa in chữ Tài - Lộc bán Tết.

Chàng giảng viên trẻ bên vườn dừa dứa của mình

Những ngày này gia đình anh Trương Hoàng Tuấn, giảng viên khoa Kỹ thuật - Công nghệ trường ĐH Cửu Long, cư ngụ tại ấp Bình Thuận 2, xã Hòa Ninh huyện Long Hồ đang miệt mài cho ra những trái dừa hồ lô, dừa in chữ Tài - Lộc độc để cung cấp cho thị trường Tết.

Anh Tuấn cho biết 5 năm trước nhận thấy hiệu quả của cây dừa Dứa nên anh Tuấn đã quyết định cải tạo 8 công đất trồng cam của gia đình để trồng dừa Dứa Thái Lan.

Anh Tuấn cho biết: Trong năm đầu làm thì 10 trái hư hết 9 trái rồi, đến cuối năm 2016 tôi chỉ làm thành công được hơn chục trái nhưng chưa đẹp lắm nên không bán mà chỉ cho người thân và hàng xóm

Giống dừa Dứa này được một người quen nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan về. Sau 3 năm tỉ mẫm chăm sóc, vườn dừa Dứa Thái Lan của anh đã cho trái, cứ mỗi 25 ngày anh thu hoạch một lần được khoảng 1.000 trái nhưng thu nhập không cao do vườn nhà anh cách xa đường giao thông, tốn rất nhiều tiền công vận chuyển nên anh chuyển hướng bằng cách “biến” những quả dừa bình thường thành dừa hồ lô, in chữ tài lộc.

“Trong năm đầu làm thì 10 trái hư hết 9 trái rồi, đến cuối năm 2016 tôi chỉ làm thành công được hơn chục trái nhưng chưa đẹp lắm nên không bán mà chỉ cho người thân và hàng xóm”, anh Tuấn cho biết.

Sản phẩm dừa dứa hồ lô của anh Tuấn đã được các thương lái mua hết

Cách đây mấy tháng anh Tuấn đã thành công và cho ra thị trường 500 trái dừa Dứa hồ lô. Nói về chất lượng của nước dừa, anh Tuấn cho biết: “chất lượng nước vẫn giữ nguyên, thơm mùi dứa không có gì thay đổi so với dừa dứa bình thường”.

Sau thành công của dừa Dứa hồ lô, Tết năm nay, anh Tuấn cho ra thị trường khoảng 300 trái dừa Dứa in chữ Tài – Lộc, với giá trên dưới 300.000 đồng/trái nhưng tất cả đều được thương lái đặt hết. “Năm nay gia đình chúng tôi có một cái tết “ấm” nhờ thu nhập them từ dừa hồ lô”, anh Tuấn nói.

Lan Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Liên hệ Quảng Cáo
DƯỢC_LIỆU_QUẢNG_NAM 📞Hotline: 07.6968.7879
💒📞facebook.com/huynhvinhquang
🌎 https://duoclieuquyquangnam.com
ĐC: 10 Phan Anh, Tam Kỳ, Q.Nam
       19 Đinh Liệt , Tam Kỳ, Q.Nam
duoc lieu quang namduoc lieu quy quang namnông nghiệp tiên phong ; nong nghiep tien phong, sam quang nam ; sam ngoc linh quang nam ; bao hiem xa hoi ; bhxh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây