Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính vẫn được khen nức nở, đến gần mới biết lý do

Thứ ba - 26/06/2018 07:39

Kì lạ căn nhà quay lưng ra đường chính vẫn được khen nức nở, đến gần mới biết lý do

Dù diện tích eo hẹp, địa hình không thuận lợi nhưng các nhà thiết kế đã thành công tạo nên một kiến trúc “vạn người mê”.

Tọa lạc tại Kawachinagano, Nhật Bản, căn hộ nổi bật giữa khu phố đơn giản nhờ lối thiết kế riêng biệt.

Ngôi nhà rộng vỏn vẹn 71m2 này được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của đội ngũ Spacespace, gồm 2 nhà thiết kế chính là Takanori Kagawa và Junko Kishigami.

Spacespace thiết kế căn hộ này cho một cặp đôi đã đi làm. Họ bận rộn đến mức chỉ có thể bên nhau vào bữa sáng và buổi tối sau khi kết thúc công việc.

Mỗi người có một thời khóa biểu riêng và thường không phải lúc nào cũng phù hợp với nhau.

Vì vậy, Spacespace đã lên ý tưởng về một căn nhà ấm cúng, nơi cặp đôi có thể nhân rộng niềm vui những khi cùng rảnh rỗi.

Công trình kiến trúc này nằm dưới chân một dãy núi nhỏ, nơi có những ngôi nhà cũ nằm nối đuôi nhau trên địa hình đồi núi hơi dốc.

Nơi đây rất khác với những khu dân cư mới.

Căn nhà có một góc hình ngũ giác nằm ở cuối một con đường dốc dẫn tới ga tàu gần nhất. Ngay trung tâm của đường biên là một cột điện khá “cản lối”.

Spacespace cho biết, nếu thiết kế một khu vườn ở phía nam, chỗ đậu xe ở phía bắc thì cột điện sẽ chắn ngay giữa mặt tiền.

Vì vậy, các nhà thiết kế đã chia diện tích nhà thành 2 gian, bao quanh cây cột điện.

Một gian được đặt song song với đường lớn.

Gian còn lại hơi xoay nghiêng, tạo không gian cho chủ nhà tận hưởng ánh nắng ban mai, đồng thời có thể ngắm khung cảnh xung quanh dù chỉ ngồi trong nhà.

Tầng hầm của căn nhà có một gian bếp lớn, bởi việc nấu nướng và ăn uống là giao điểm trong cuộc sống bận rộn của cặp đôi.

Bên cạnh không gian bếp là khu vườn trồng trái cây và lá thuốc. Cặp đôi cũng có thể trồng các nguyên liệu xanh ở nông trường gần đó.

Hàng rào, băng ghế, bồn hoa và bậc cầu thang bằng đất nung biến khu vực bên ngoài trở thành một không gian hoạt động mới.

Kiến trúc sư còn liên kết không gian riêng tư ở tầng 2 với khu vực sinh hoạt ở tầng 1.

Kết hợp công trình kiến trúc với không gian thành thị thay vì giới hạn tầm nhìn của cặp đôi ở trong nhà.

Bản đồ thể hiện vị trí của ngôi nhà.

Tọa lạc ở vùng núi, chủ nhà sẽ được tận hưởng không gian yên bình, trong lành và thư giãn.

Cửa kính bao trọn tường giúp đón ánh sáng tràn ngập.

Căn hộ 2 phòng ngủ 35m² tiện nghi giá rẻ bất ngờ khiến dân tình xôn xao muốn chuyển đến
Căn nhà nhỏ 35m² mà gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và wc tiện nghi với tổng chi phí thiết kế và xây dựng chỉ hơn 400 triệu đồng.
Bấm xem >>
Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây