30 Tết, người Hà Nội rủ nhau “giải cứu” 5 tấn chuối Đắk Lắk

Thứ năm - 15/02/2018 02:16

30 Tết, người Hà Nội rủ nhau “giải cứu” 5 tấn chuối Đắk Lắk

Do xe chở chuối từ Đắk Lắk ra Hà Nội chậm mất một ngày, không đổ buôn được đúng hẹn, chủ buôn chuối phải bán đổ, bán tháo, nhiều người biết tin, đã rủ nhau đến mua.

Sáng 30 Tết, rất nhiều chuối bày bán trên vỉa hè tại 283 Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Theo ghi nhận của phóng viên tại 283 Khương Trung (Thanh Xuân), từ sáng nay (30 Tết) có rất nhiều người dân đến mua chuối. Chuối bày dài vài mét trên vỉa hè, ghi biển với giá 30.000 đồng/nải. Người mua một nải, người mua vài nải giúp người buôn chuối ngày cuối cùng của năm.

Chuối được bán với giá từ 30.000 – 50.000 đồng/nải

Vợ chồng chị Thảo (người buôn chuối) cho biết, xe chở 5 tấn chuối từ Đắk Lắk ra Hà Nội vừa bán lẻ vừa bán buôn, trễ hẹn nên chủ buôn chuối không lấy nữa, hai vợ chồng chị đành nhờ vỉa hè trước cửa của người dân để bán.

“Chở một xe chuối ra tới đây mất đủ thứ tiền, mua tại gốc khoảng 100.000 đồng/buồng, ra đây đã 29 Tết phải bán rẻ, đành chịu lỗ. Hai vợ chồng đi buôn chuối phải để con nhỏ ở nhà, mong từ giờ đến tối bán hết về với con”, chị Thảo chia sẻ.

Gần trưa, mọi người đến rất đông mua ủng hộ cho vợ chồng chị Thảo. Chị thảo cho biết, cả đêm qua hai vợ chồng chị ôm nhau khóc vì 5 tấn chuối chở từ Đắk Lắk ra Hà Nội bị trễ mất một ngày

Ông Tuấn (283 Khương Trung), người cho vợ chồng chị Thảo mượn vỉa hè trước nhà bày chuối bán cho biết, ngày hôm qua thấy họ mang ra đây rất nhiều chuối mà không có chỗ bày bán nên ông thắp điện cho họ bán nhờ, kêu gọi người dân đi qua mua ủng hộ.

“Đêm qua hai vợ chồng ôm nhau khóc, thấy họ không ăn gì, tội quá mấy người dân quanh đây đi mua cho họ ít đồ ăn. Sáng nay thấy đông người mua mới thấy vợ chồng họ nở nụ cười”, ông Tuấn nói,

"Hôm qua, tôi đọc trên mạng của một người bạn, thấy họ khổ quá nên tôi chia sẻ trên facebook, kêu gọi mọi người đến mua chuối đang bán đổ bán tháo ở đường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng nay, tôi cùng mấy người bạn đến mua giúp họ. Chuối họ bán 30.000 – 50.000 đồng/nải, trong khi đó, hôm qua, hôm kia, nhiều người phải mua 100.000/nải, nải đẹp có khi 400. 000 – 500.000 đồng/nải", chị Hải vừa chọn chuối vừa nói.

Có người cầm biển đứng, kêu gọi người đi đường vào mua ủng hộ

Chuối bán với giá rẻ bất ngờ khiến nhiều người đã mua rồi lại quay lại mua tiếp 

Chỉ trong một buổi sáng, vợ chồng chị Thảo đã bán gần hết 5 tấn chuối

Chồng chị Thảo liên tục chở từng buồng chuối từ ô tô tải ra điểm bán, cắt rời từng nải bán cho người dân

Niềm vui của chị Mai khi mua 2 nải chuối giá rẻ

Người mua về bày ban thờ, người mua về chờ chín để ăn

Trò chuyện cùng thủ lĩnh “biệt đội giải cứu dưa hấu“

“Trung bình một ngày, mình nhận được vài trăm cuộc điện thoại, vài nghìn tin nhắn trả lời về dưa“.

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây