So nhanh ảnh chụp xóa phông trên Galaxy Note8 và iPhone 7 Plus

Thứ ba - 19/09/2017 03:16
Trong lúc chờ đợi đối thủ xứng tầm của Note8 là iPhone X hoặc iPhone 8 Plus hiện chưa bán ra, mời bạn đọc xem qua một số ảnh chụp so sánh khả năng chụp ảnh giữa chiếc Galaxy Note thế hệ mới với iPhone 7 Plus.

Trong lúc chờ đợi đối thủ xứng tầm của Note8 là iPhone X hoặc iPhone 8 Plus hiện chưa bán ra, mời bạn đọc xem qua một số ảnh chụp so sánh khả năng chụp ảnh giữa chiếc Galaxy Note thế hệ mới với iPhone 7 Plus.

Galaxy Note8 và iPhone 7 Plus có điểm chung về camera là cùng sử dụng cụm camera kép phía sau. Cụm camera kép trên cả hai máy đều có độ phân giải 12MP với mô hình tương tự: gồm một camera góc chụp thông thường và một camera tele để chụp ảnh xoá phông cũng như zoom quang 2X.

Xét trên thông số cấu hình lý thuyết thì bộ camera kép của Galaxy Note8 có nhiều điểm nhỉnh hơn: kích cỡ cảm biến và kích cỡ điểm ảnh trên camera góc rộng lớn hơn, khẩu mở ống kính rộng hơn, hỗ trợ chống rung quang trên cả hai camera và có khả năng lấy nét pha kép Dual Pixel trong khi iPhone 7 Plus chỉ lấy nét pha thường.

Galaxy Note8 dự kiến sẽ bán chính thức ở Việt Nam vào ngày 29/9 tới. Chiếc Note8 chúng tôi sử dụng để so sánh với iPhone 7 Plus là phiên bản để trưng bày cửa hàng, không phải là bản thương mại chính thức. Do vậy, có thể chất lượng chụp ảnh có thể sẽ có sự khác biệt với bản thương mại.

Vì vậy, các hình ảnh so sánh dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi sẽ có bài so sánh chi tiết khả năng chụp ảnh giữa hai máy khi Note8 thương mại bán ra thị trường. Bạn đọc có thể bấm vào hình để xem ở kích thước lớn hơn.

Note8 cho phép điều chỉnh mức độ xóa phông sau khi chụp, do vậy người chụp có thể lựa chọn để hình xóa phông tự nhiên hơn

Ống kính của Note8 có tiêu cự ngắn hơn so với iPhone 7 Plus, vì thế khi chụp ở khoảng cách trung bình máy sẽ không nhận biết được chủ thể chính và xóa phông

Cả hai máy đều có những phần lỗi khi xóa phông phần tóc, nhưng iPhone "khoanh vùng" chủ thể chưa chuẩn lắm nên nếu nhìn kỹ thì thấy ảnh xóa phông hơi lem nhem, còn Note8 thì tự nhiên hơn

Một điểm khác biệt lớn nữa là màu sắc ảnh chụp từ Note8 tươi, đậm hơn nhiều so với iPhone 7 Plus. Cả hai máy đều bị lệch màu so với thực tế, nhưng ảnh của Note8 nịnh mắt hơn, nhất là khi chụp ngoài trời với thời tiết đẹp

Khi điều kiện ánh sáng kém hơn, Note8 và iPhone 7 Plus thể hiện rõ sự khác biệt. Chiếc điện thoại của Samsung ưu tiên đẩy sáng, làm mịn da cho khuôn mặt mẫu ảnh, còn iPhone đã bắt đầu bị nhiễu. Nếu xét về khả năng xóa phông thì cả hai máy đều ở khá, vẫn có thể thấy điểm xóa phông lỗi như tấm biển vàng phía trên 

Trong điều kiện ánh sáng kém hẳn, iPhone 7 Plus cho ảnh nhiễu khá nặng nếu xem ở kích thước lớn, nhưng nhìn thoáng qua thì có độ nét, chi tiết tốt hơn. Trong khi đó Note8 khử nhiễu mạnh khiến ảnh hơi bệt, tốc độ chụp cũng chậm hơn nên hơi rung. Ở điều kiện này iPhone đã không còn nhận biết rõ được chủ thể và không xóa phông, còn Note8 vẫn xóa phông được.

Tương tự như ảnh trên, ở ảnh này iPhone 7 Plus vẫn không xóa được phông dù ánh sáng tốt hơn chút, độ nhiễu cao. Note8 xóa phông được nên DJ trong ảnh nổi bật hơn.

Tiến Đạt

Nguồn tin: vnreview.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây