Cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng đã vào giảng đường đại học

Chủ nhật - 28/08/2016 20:51

Cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng đã vào giảng đường đại học

Qua bao khó khăn, vất vả, cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng Trương Hùng Anh (sinh năm 1990, thôn Nhị Dinh 3, Điện Phước, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã có thể viết tiếp ước mơ giảng đường đại học của mình.

Những ngày cuối tháng 8, cả thôn Nhị Dinh 3 bất ngờ và vui mừng khi hay tin cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng Trương Hùng Anh đỗ đại học. Nhà Hùng Anh chật ních người vào ra hỏi thăm kết quả và chia vui cùng gia đình, ai cũng khâm phục trước thành tích đáng tự hào của em.

Em Trương Hùng Anh

Là anh cả trong gia đình, từ nhỏ Hùng Anh đã chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Mỗi ngày đến trường với em là cả một sự cố gắng, kiên trì vươn lên, dù vậy chưa một lần em nghĩ sẽ bỏ cuộc.

Sự tảo tần chăm sóc, động viên của mẹ cùng niềm tin, hy vọng, kiên trì của cha đã giúp Hùng Anh tự tin mở ra cánh cửa mới cho tương lai mình.

Dù việc viết chữ còn chậm, nhưng Hùng Anh lại tiếp thu nhanh và nhớ kiến thức rất lâu. Ba môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa là thế mạnh và giúp Hùng Anh vươn lên thứ hạng cao trong lớp. Và thế mạnh đó cũng đã hiện thực hóa ước mơ chạm đến giảng đường đại học của em.

Kết quả tổng điểm các môn khối A Hùng Anh đạt 19,95 điểm (Toán: 5,75; Lý: 7,8; Hóa: 6,4) trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Với số điểm này, Hùng Anh đã đỗ nguyện vọng 1 vào trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng và được đặc cách vào học ngành Công nghệ thông tin của trường.

Bà Trần Thị Lệ Hương (mẹ Hùng Anh) chia sẻ: “Gia đình rất vui mừng và phấn khởi khi Hùng Anh được đặc cách học ngành Công nghệ thông tin mà cháu hằng mơ ước. Bà con hàng xóm ai cũng vui mừng khi nghe tin này, người tới hỏi thăm rất nhiều. Tôi không hy vọng gì hơn, chỉ mong con có đủ sức khỏe để theo đuổi ước mơ của mình, là bậc làm cha mẹ chúng tôi sẽ cố hết sức vì tương lai các con”.

Hiện tại, ba Hùng Anh cũng đã xin được chân bảo vệ trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng để vừa kiếm thêm thu nhập vừa có điều kiện gần bên chăm sóc con. Dù đỗ đại học nhưng nhiều gian nan, khó khăn vẫn ở trước mắt em, nhất là khi điều kiện gia đình khó khăn, vật dụng cần thiết cho ngành học của em cũng chưa biết xoay sở ở đâu.

Mẹ Hùng Anh tâm sự với PV

Dưới Hùng Anh còn em trai Trương Phúc Thiện bị khuyết tật đặc biệt nặng phải nằm một chỗ mọi sinh hoạt đều nhờ mẹ, em Trương Ánh Diệu - sinh viên năm cuối trường ĐH Y dược Huế phải vừa học vừa làm. Dù tương lai còn dài và xa nhưng với nghị lực vượt lên số phận, kiên trì, cố gắng của mình, tin rằng em Hùng Anh cùng gia đình sẽ vẫn vững bước.

Hùng Anh là nhân vật trong bài viết đăng trong tháng 7 vừa qua trên báo Dân trí " Cảm phục hành trình tìm kiếm tri thức của chàng trai khuyết tật nặng" . Khi nghe tin Hùng Anh đỗ đại học, chúng tôi cũng rất xúc động và chúc Hùng Anh đạt được ước mơ của mình dù con đường phía trước của em còn nhiều chông gai.

Trao đổi với PV, ông Võ Nga - Chủ tịch hội Khuyến học xã Điện Phước cho biết: “Em Hùng Anh là tấm gương vượt lên số phận cho nhiều em khác noi theo. Vừa qua cũng có một vài đơn vị đến giúp đỡ em. Hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để Hùng Anh có thể viết tiếp ước mơ của mình”.

N.Linh - C.Bính

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây