Nghệ sĩ Nhật nhờ cộng đồng phán xét "Vết mưa" Vũ Cát Tường
- Thứ ba - 16/08/2016 10:49
- In ra
- Đóng cửa sổ này
![Nghệ sĩ Nhật nhờ cộng đồng phán xét "Vết mưa" Vũ Cát Tường](https://baotiepthi.com/uploads/news/2016_08/16/06565469622947-5737.jpg)
Ngày 15/8, mạng xã hội lan truyền status của nghệ sĩ piano người Nhật - Marika Takeuchi nói về sự giống nhau giữa ca khúc Rain in the Park của cô, với ca khúc Vết mưa do Vũ Cát Tường sáng tác và thể hiện.
Cô viết: "Gần đây nhiều người đã liên lạc với tôi và nói rằng bài hát này của một ca sĩ Việt Nam tên Vũ Cát Tường, khá giống ca khúc Rain in the Park của tôi... Bạn nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của các bạn…”. > Xem chi tiết
Sau 5 giờ đăng tải, status này đã nhận được 4,9 nghìn lượt thích, 238 lượt chia sẻ, cùng nhiều bình luận trái chiều từ độc giả, chủ yếu là người Việt.
Facebooker Hiep Kent bình luận: "Tôi là người không được học về âm nhạc nhưng tôi có đôi tai biết nghe. Và tôi khẳng định intro đầu của bài Vết mưa - Vũ Cát Tường rất giống bản Rain in the Park - Marika Takeuchi".
Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng Vũ Cát Tường không đạo nhạc. "Bài này Vũ Cát Tường vừa đệm đàn vừa hát ở The Voice 2013. Năm 2014 Vũ Cát Tường mới chính thức ra mắt bài hát này", Facebooker Nguyễn Hữu Dũng nói.
![](https://baotiepthi.com/uploads/news/2016_08/16/06565469622947-5737.jpg)
Status của tác giả Marika Takeuchi về vụ việc.
Rain In The Park được Marika Takeuchi đăng tải lên trang Soundcloud cá nhân vào tháng 6/2013.
Còn Vết mưa của Vũ Cát Tường được cô giới thiệu đến khán giả đầu năm 2014.