Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó

Thứ hai - 08/08/2022 02:33

Trồng hoa hồng hãy cho 1 thứ vào đáy chậu, cây lớn tới đâu hút dinh dưỡng tới đó

Bạn có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu.

Để duy trì hoa hồng ra hoa quanh năm thì việc tưới nước, bón phân, ánh sáng đều rất quan trọng, đặc biệt là bón phân. Nhiều người trồng hoa cho biết, bón phân lúc mới trồng cây rất quan trọng, làm tốt điều này hoa hồng sẽ phát triển mạnh mẽ và sẽ có nhiều hoa trong năm tới.

Vậy nên bón phân như thế nào, cách đơn giản nhất là bạn có thể vùi một ít phân hữu cơ dưới đáy chậu khi chuyển hoa vào mùa thu. Phân hữu cơ có tác dụng ngấm dần, nếu vùi một ít dưới đáy chậu thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu, cẩn thận không để sát bộ rễ, sau khi vùi một lớp xuống đáy chậu thì phủ đất lên. Sau đó trồng cây vào chậu để cây phát triển mạnh mẽ, ra chồi non, ra hoa sau vài tháng.

Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc cắt tỉa đúng cách cũng rất quan trọng, chúng ta cần cắt tỉa hợp lý, nên cắt tỉa một số cành dài, héo úa có thể làm giảm lượng dinh dưỡng tiêu thụ và giúp cây no đủ.

Lưu ý khi chăm sóc hoa hồng đảm bảo nhiều hoa

Cho cây tắm nắng 

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng, điều quan trọng là phải trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bởi vì cây hoa hồng phát triển mạnh khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn muốn cây sai hoa, nở đẹp và hoa to thì bạn nên trồng cây ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, tối thiểu 4 tiếng một ngày.

Tưới nước

Cây hồng ưa nắng, tuy nhiên khi trồng vào những nơi nhiều nắng các bạn cần thường xuyên tưới nước như vậy đất trồng mới đủ độ ẩm cần thiết để giúp cây sinh trưởng tốt. Nên tưới ít nhất ngày 2 lần sáng và chiều vào mùa nắng. Vào mùa mưa, khi nào nắng gắt chúng ta mới cần tưới nước, cần quan sát xem lỗ thoát nước đọng kẻo gây tác động xấu đến bộ rễ của cây.

Bón phân

Hồng trồng chậu thì chất dinh dưỡng có sẵn trong đất không nhiều, nên hễ thấy cây bớt sung thì phải lo bón phân dành cho hoa hồng thêm vào chậu. Nếu trồng đại trà ngoài vườn, việc bón phân nên theo định kì.

Hồng trồng chậu thì mỗi tháng nên bón thêm một ít phân chuồng hoặc phân NPK. Phân chuồng nên phơi khô, đập nhuyễn rồi rải một lớp mỏng lên khắp mặt đất chậu. Nước tưới hàng ngày sẽ giúp phân ngấm dần vào đất mà nuôi cây. Nếu dùng phân NPK thì nên pha vào nước theo tỉ lệ đã được hướng dẫn ngoài bao, sau đó tưới lên thân, cành và gốc.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/trong-hoa-hong-hay-cho-1-thu-vao-day-chau-cay-lon-toi-dau-...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/trong-hoa-hong-hay-cho-1-thu-vao-day-chau-cay-lon-toi-dau-hut-dinh-duong-toi-do-c59a9002.html

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất
Việc tháo rời, giặt những tấm rèm cửa nặng trịch là nỗi ám ảnh của không ít người, nhưng với 3 phương pháp dưới đây thì đó không còn là việc khó khăn...
Bấm xem >>

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây