Trộn đường nâu với B1 rồi mang tưới cây, rễ mọc thành búi lớn, đâm nát chậu

Thứ sáu - 23/09/2022 09:04
Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp kích thích tự nhiên bằng cách sử dụng các loại dưỡng chất có sẵn trong nhà.
Trộn đường nâu với B1 rồi mang tưới cây, rễ mọc thành búi lớn, đâm nát chậu

Rễ cây là bộ phận sinh dưỡng quan trọng nhất đối với cây trồng, có chức năng hấp thụ và chuyển hóa dưỡng chất từ đất để cây trồng có thể phát triển mạnh mẽ, ra hoa, kết quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bộ rễ cây không kịp phát triển khiến cho cây chậm, thậm chí có thể ngừng sinh trưởng.

Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp kích thích tự nhiên bằng cách sử dụng các loại dưỡng chất có sẵn trong nhà như đường đỏ + vitamin B. Theo đó, đường đỏ và vitamin B đều là những nguyên liệu có thể dễ dàng mua được. Thậm chí bạn có thể tận dụng đường đỏ và vitamin B quá hạn để làm dung dịch này.

Trước tiên bạn nghiền đường đỏ thành hạt nhỏ, vitamin B được nghiền thành bột mịn. Sau đó trộn theo khối lượng riêng 1 viên vitamin B + 30g đường đỏ. Bạn hòa 500-800ml nước máy, khuấy đều rồi dùng ngâm hom để ươm cây non. Bạn để hom trong dung dịch khoảng 20 phút, để khô và mang đi trồng. Cây con này khi được giâm cành, tỷ lệ sống sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, có thể dùng theo cách pha thêm khoảng 3-5 lần nước máy vào và khuấy đều một lần nữa rồi tưới cho cây cảnh . Dùng dung dịch này tưới cho cây cảnh sẽ khiến bộ rễ của cây phát triển, giúp cây thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn, tạo nền tảng vững chắc cho sự ra hoa và phát triển của cành và lá.

Lưu ý: Sau khi tưới cây cảnh bằng dung dịch này, đợi đất đã hút gần hết nước, có thể lấp lại một lớp đất dinh dưỡng mỏng. Bằng cách này, bạn có thể tránh đường bám trên bề mặt đất thu hút côn trùng bay đến.

Ngoài ra để kích rễ chúng ta có thể dùng thêm cách sau:

Dùng hành tím kích rễ cây

Một trong những loại chất kích rễ tự nhiên được sử dụng và đem lại hiệu quả cao đó chính là hành tím. Sử dụng hành tím cắt nhỏ, bỏ vào máy xay cùng với nước cho nhuyễn sau đó lọc lấy dung dịch để phun, tưới cho cây. Dung dịch đặc có thể pha loãng hơn, tưới cây hoặc giâm cành cho hiệu quả ra rễ cực mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các nguyên liệu khác như mầm non cây liễu.

Phương pháp này có lợi thế là nguyên liệu từ tự nhiên, độ an toàn 100%, cho hiệu quả kích rễ tương đối tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để làm dung dịch kích rễ cho cây từ những nguyên liệu này.

Sữa hết hạn

Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt mà bạn có thể tận dụng để tưới cây. Khi sữa nhà bạn hết hạn thì nên tận dụng để tưới cho cây nhé.

Bạn đem sữa đã hết hạn đi pha với nước theo công thức ½ sữa - ½ nước. Sau đó đem hỗn hợp này tưới quanh gốc cây. Hoặc nếu còn dư nhiều hơn nữa có thể mang ra để xịt cho lá của cây. Các loại cây rau như cà chua, ớt và bí đao là những cây trồng thích hợp nhất với sữa.

Bên cạnh đó, sau khi đã pha loãng sữa với nước, bạn có thể tưới xung quanh gốc và rễ cây để giúp chúng hấp thụ tốt hơn. Lưu ý: Chỉ nên áp dụng vài tháng 1 lần. Khi sử dụng sữa để tưới cây bạn không nên quá lạm dụng sẽ khiến cây bị hỏng do vi khuẩn. Ngoài ra, chất béo có trong sữa có thể gây ra mùi khó chịu khi được phân hủy.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/tron-duong-nau-voi-b1-roi-mang-tuoi-cay-re-moc-thanh-bui-l...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/tron-duong-nau-voi-b1-roi-mang-tuoi-cay-re-moc-thanh-bui-lon-dam-nat-chau-c59a12935.html

4 loại cây nở hoa "giàu sang phú quý", mang hàm ý cầu may mắn, sống được hàng chục năm
Tuy thân thuộc nhưng rất hiếm gặp những cây cảnh này nở hoa.
Bấm xem >>

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây