Đổ nước luộc rau ra vườn ai cũng chê "hâm", 1 tháng sau thành quả cả nhà thán phục

Thứ sáu - 12/08/2022 08:47

Đổ nước luộc rau ra vườn ai cũng chê "hâm", 1 tháng sau thành quả cả nhà thán phục

Nếu chúng ta sử dụng nước như vậy để tưới cây, không chỉ mang chất dinh dưỡng mà còn bổ sung các yếu tố khác.

Món rau luộc sau khi ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà nước rau xanh này có thể được sử dụng để trồng hoa, vì nó không chứa gia vị và muối, sau khi rau đun sôi, các chất lỏng tế bào và chất diệp lục sẽ tiết ra hòa vào nước, vì vậy nó rất bổ dưỡng.

Nếu chúng ta sử dụng nước như vậy để tưới cây, không chỉ mang chất dinh dưỡng mà còn bổ sung các yếu tố khác nhau cho hoa và cây rất hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn thường ăn rau luộc mà không có dầu hoặc muối bạn có thể sử dụng nước đó để tưới cây. Cách tốt nhất là để nước này trong khoảng một ngày, sau đó bạn có thể mang tưới vào đất ở gốc cây, để cây có thể phát triển tươi tốt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn thêm gia vị hoặc muối vào rau luộc thì không nên sử dụng để tưới cây. Điều này sẽ có tác động lớn đến sự phát triển của cây và có thể làm lá rụng, cây khô héo.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng thêm những loại nước tưới khác như:

Nước luộc trứng

Vỏ trứng chứa khoảng 95% lượng canxi cacbonat và các hoạt chất như magie, kali, sắt, photpho… Tuy nhiên, trong quá trình luộc trứng, những thành phần này sẽ được truyền từ vỏ trứng sang nước luộc. Vì vậy, sau khi luộc trứng, bạn có thể dùng nước luộc đã để nguội tưới cây, việc làm này sẽ giúp kích thích rễ, tăng tốc độ sinh trưởng của lá.

Nước vo gạo

Nước vo gạo có hàm lượng NPK rất thấp. Cho nên nước vo gạo không được tính như là một loại phân bón. Tuy nhiên trong nước vo gạo lại chứa nhiều tinh bột. Khi để nước vo gạo qua đêm sẽ tạo lượng lớn tinh bột cũng như là các vi sinh vật có lợi cho cây trồng.

Lượng tinh bột có trong nước sẽ giúp nuôi sống rễ cây, làm cho nó phát triển mạnh hơn. Đồng thời hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut và vi khuẩn gây ra.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước vo gạo đặc để tưới cây. Nước vo gạo trước khi đem đi tưới phải để lắng hết cặn. Sau đó phải pha loãng với nước theo một tỷ lệ phù hợp để tưới vào gốc cây.

Nước bể cá

Có thể bạn không biết, nước trong bể nuôi cá là nước làm phân bón tốt cực kỳ tốt cho cây cảnh . Không chỉ có nước thông thường trong bể nuôi cá, mà cá sẽ sản xuất một số phân cá trong một thời gian dài, và phân cá này là một chất dinh dưỡng tốt để tưới hoa, cây cảnh. Cách làm này cũng giúp cây cảnh ra hoa tươi tốt quanh năm và tiết kiệm tiền mua phân bón. 

Tưới nước cho cây cảnh bằng nước trong bể nuôi cá có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây cảnh. Làm cho các chậu cây cảnh phát triển mạnh mẽ và lá có màu xanh mướt, thúc đẩy nhanh quá trình ra hoa của cây cảnh.

Ngoài ra, nước rửa cá thịt có mùi khá khó chịu, tuy nhiên chúng cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tố cho sự phát triển của thực vật. Do đó, sau khi rửa cá, thịt (không chứa muối), bạn có thể tưới cho cây.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/do-nuoc-luoc-rau-ra-vuon-ai-cung-che-ham-1-thang-sau-thanh...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/do-nuoc-luoc-rau-ra-vuon-ai-cung-che-ham-1-thang-sau-thanh-qua-ca-nha-than-phuc-c59a9383.html

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng, chọn 4 loại hoa này để lên bàn ông bà gật gù ưng ý
Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự trường thọ, vào ngày Rằm tháng 7, các gia chủ đặt hoa cúc vàng lên bàn thờ tổ tiên để thể hiện sự hiếu thảo với ông bà...
Bấm xem >>

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây