Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày

Thứ bảy - 25/06/2022 11:35

Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày

Sau khi ép aspirin thành bột, trộn một viên aspirin với 1l nước, hòa tan hoàn toàn là có thể dùng để ngâm cành cây lưỡi hổ.

Bây giờ nhiều người đều có sở thích trồng lưỡi hổ trong nhà, khi mua về chúng thường trông khá xinh đẹp bắt mắt, nhưng khi mang về nhà trong quá trình chăm sóc, sẽ phải mất khá nhiều công sức, chẳng hạn như xới đất, chú ý nhiệt độ, ánh sáng, bón phân, tưới nước… Đặc biệt, ai cũng giâm cành tốt chỉ có mình làm mãi không thành công. Đấy là do bạn chưa biết tới loại "thần dược" dành riêng cho cây lưỡi hổ này. 

Khi tưới nước thêm vài viên thuốc aspirin

Aspirin là một loại thuốc kháng viêm thông dụng trong gia đình, thành phần chính của aspirin là axit salicylic, loại thuốc này có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn cho sự phát triển của cây, có tác dụng thúc đẩy cây mọc rễ và lá rất hiệu quả nên trong việc cắt hoa thường được sử dụng.

Sau khi ép aspirin thành bột, trộn một viên aspirin với 1l nước, hòa tan hoàn toàn là có thể dùng để ngâm cành cây lưỡi hổ.

Khi tỉa cây lưỡi hổ từ cây mẹ ban đầu, dùng lưỡi sạch cắt thành những đoạn nhỏ từ 5-10cm, trong quá trình cắt tỉa nhớ đánh dấu hình thái đầu trên và đầu dưới. Đầu dưới của hình thái là phần gần với bộ rễ của cây, sẽ ra rễ và nảy mầm nếu được ngâm nước trong giai đoạn sau.

Sau khi chuẩn bị thùng, cho dung dịch nước aspirin đã chuẩn bị vào thùng, sau đó ngâm phần đầu dưới của lá cây vào nước, sau đó đặt lên bậu cửa sổ có ánh sáng ấm và tán xạ để bảo dưỡng.

Cứ khoảng 3 ngày thay nước 1 lần, nhìn chung khoảng 10 ngày sẽ thấy chồi trắng mọc ra từ gốc lá cây, sau này khi bộ rễ phát triển dần thì có thể ghép vào lọ hoa phù hợp để trồng. Theo phương pháp cắt thủy canh rất đơn giản, điều quan trọng nhất là hầu như các lá sẽ không bị thối, nhanh mọc rễ trắng.

2. Một số loại nước tốt cho sự phát triển của cây trồng

Khi tưới nước thêm bia vào

Bia là giải pháp mà nhiều người trồng vườn cho là loại nước tưới cây giúp cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tưới nước pha bia theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lá. Bằng cách này, bạn có thể giúp cây trồng trong chậu phát triển nhanh gấp đôi, và lá xanh ngát.

Bia cung cấp carbohydrate cần thiết cho vi sinh vật trong đất hoặc một số thành phần khác trong bia cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu không xem xét kĩ lưỡng, trong một số trường hợp nó có thể gây ra thiệt hại cho cây.

Thêm giấm cho cây

Không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Nhiều loại cây như hoa đỗ quyên hay cây lưỡi hổ thích hợp trồng tại nơi có đất chua. Nếu thấy chúng không thể phát triển như lúc ban đầu mới mua về thì rất có thể bạn nên tăng độ chua cho đất trồng.

Pha loãng theo tỷ lệ 1:100 giấm trắng với nước sạch rồi tưới vào khu đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp 1 lượng sắt nhất định và đất trồng. Phương pháp này cũng rất hữu hiệu nếu bạn lỡ cho quá nhiều vôi vào đất trồng, giấm đóng vai trò trong việc điều chỉnh pH đất. Nhưng phương pháp này một tháng chỉ cần sử dụng 1 lần.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cat-canh-cay-luoi-ho-ngam-vao-thu-nuoc-than-nay-re-trang-q...Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cat-canh-cay-luoi-ho-ngam-vao-thu-nuoc-than-nay-re-trang-quan-thanh-bui-trong-10-ngay-c59a6326.html

3 loại cây khả năng sinh sản thần tốc, 1 chậu thành nhiều chậu, tưới ít nước cũng sống
Chỉ cần tưới nước những cây này sẽ phát triển nhanh thần tốc.
Bấm xem >>

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây