Bộ TT&TT phát động chương trình "Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19"

Thứ bảy - 25/07/2020 18:44

Bộ TT&TT phát động chương trình "Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19"

Dân trí Người dân trên cả nước có thể nhắn tin theo cú pháp CV n gửi 1407 Covid-19 (trong đó n là số lần ủng hộ 20.000đ), để ứng cứu công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đe dọa nền kinh tế, sức khỏe người dân Việt Nam và có những diễn biến khó lường, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mới đây đã phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”do Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Y tế; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai nhằm hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

Từ ngày 19/3/2020 đến hết ngày 18/6/2020, tất cả người dân Việt Nam có thể tham gia chương trình bằng cách nhắn tin theo cú pháp:

CV n

Sau đó nhấn gửi tới 1407

(Trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng (n từ 1 đến 100), mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đồng nhân n lần)

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Số tiền cũng sẽ được chuyển đến để cứu trợ người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng.

Ngoài ra, còn có những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp), và lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu.

"Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Là công dân Việt Nam, ngay lúc này bạn hãy thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình với cộng đồng!", Cổng 1400 lên tiếng kêu gọi.

Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc được triển khai qua Cổng 1400, nhằm chung tay cùng toàn xã hội trong công tác nhân đạo để đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Được biết, Cổng 1400 là hệ thống thiết bị viễn thông được Bộ Thông tin & Truyền thông thiết lập để tiếp nhận tin nhắn ủng hộ tiền từ các thuê bao viễn thông trên phạm vi toàn quốc.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

global block facebook comment box
 

Kem trắng body thảo dược

Giá 388k 0968762429

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây