Thủy Tiên: “Sợ thái độ “sao nhí” bây giờ nên không muốn con nổi tiếng sớm”

Thứ tư - 25/04/2018 14:38

Thủy Tiên: “Sợ thái độ “sao nhí” bây giờ nên không muốn con nổi tiếng sớm”

Dân trí “Tôi từng gặp một số bạn nhỏ được xem là sao nhí, các bé nổi tiếng từ rất sớm, tôi thấy thái độ của các bé ấy trong hậu trường “lạ lùng” lắm, thái độ ngôi sao, coi thường người xung quanh... Và vô hình tôi sợ con mình nổi tiếng cũng sẽ giống như vậy. Tôi cũng nói với chồng sẽ không bao giờ để cho con mình nổi tiếng sớm”, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ lý do vì sao cho đến hiện tại vợ chồng cô vẫn “giấu mặt” con gái trước truyền thông và khán giả.

Tôi đã không còn nhận show hát quán bar

Thủy Tiên cho biết với việc trở thành doanh nhân cô đã không còn nhận hát ở quán bar bởi môi trường không còn phù hợp với hình ảnh cô theo đuổi hiện tại

Khi Thủy Tiên trở thành doanh nhân, ông xã Công Vinh có hỗ trợ chị trong công việc mới không?

Thực ra trong công ty tôi mới là người hỗ trợ chồng mình, tôi ở phía sau giúp cho anh Vinh về hình ảnh hay những thứ linh tinh khác, còn công việc của anh ấy là gặp gỡ đối tác hay ký kết các dự án.

Đây là sự hợp tác chung giữa tôi với các cổ đông khác nên chúng tôi cũng không phải xuất hiện nhiều chứ công việc vẫn diễn ra bình thường như những công ty khác.

Việc trở thành doanh nhân có ảnh hưởng đến con đường ca hát của chị?

Có những show mà tôi không nhận đi diễn nữa, ví dụ như hát ở quán bar, điều đó chắc chắn 100%. Hiện tại nếu tôi diễn ở quán bar sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của anh Vinh lẫn cuộc sống cá nhân của tôi. Người ta sẽ chú ý tới nơi bạn biểu diễn để đánh giá và định hướng con người bạn.

Trước kia khi mới vào nghề vẫn còn nổi loạn hay nông nổi tôi nhận rất nhiều show ở quán bar, nhưng khi đã trưởng thành hơn sẽ có sự thay đổi. Và sau khi lập gia đình rồi tôi phải có trách nhiệm với những gì mà mình làm.

Hạn chế nhận show liệu có khiến thu nhập của chị giảm sút không?

Thực ra nhận show ở quán bar không nhiều tiền như các show khác, trong các show mà tôi nhận, diễn ở bar thu nhập thấp nhất từ trước đến nay. Diễn ở đó cát-xê thấp nhưng lại cực. Có thể nói diễn ở bar chỉ “sang” hơn các show “chuồng gà” một chút thôi. Đã thế mỗi khi biểu diễn ở quán bar thường bắt đầu từ 11- 12 giờ đêm.

Thời gian qua nhiều người cho rằng “Thủy Tiên đã hết thời”, khi nghe được điều đó chị có cảm thấy buồn không?

Tôi luôn nghĩ "tre già măng mọc", đó là một quy luật tất yếu. Ngày xưa, nếu chỉ có từng ấy ca sĩ đi hát hoài thì làm sao tôi “có cửa" để nổi tiếng, nên ở mỗi một thời điểm, người trẻ đều sẽ có cơ hội để thể hiện tài năng và được nổi tiếng.

Điều quan trọng là phải biết chấp nhận và vạch ra hướng đi mới phù hợp cho bản thân theo từng thời điểm. Biết đâu khi họ chuyển sang một hướng đi khác và đạt được đỉnh cao khác trong sự nghiệp mà sự thành công đó lại rực rỡ hơn so với trước thì sao.

Nếu so với trước đây chắc hẳn số lượng show của chị giảm khá nhiều, điều ấy có khiến chị cảm thấy buồn hay tủi thân không?

Trước đây khi suốt ngày phải chạy show, một ngày hát hết sự kiện này đến sự kiện khác không có thời gian nghỉ ngơi, không có thời gian để sáng tác hay sống theo cách mà tôi muốn, lúc ấy tôi đã tự hỏi bản thân rằng “Tiền hành mình dữ đến vậy ư?”

Lúc ấy tôi không còn cảm xúc và suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì, cảm giác bị “tiền hành” rồi đi show rất mệt mỏi, đứng trên sân khấu riết đôi khi tôi còn thấy chán nữa.

Bây giờ tôi ít show thật nhưng tôi đã được lựa chọn và chọn lọc show phù hợp. Ít nhất tôi đã có thể dành thời gian cho bản thân mình.

Chắt lọc như vậy sẽ ảnh hưởng đến tần suất xuất hiện lẫn sự nổi tiếng, chị không lo lắng về điều đó?

"Ông trời không cho ai tất cả", bạn chỉ có thể đam mê được một thứ và chỉ đứng trên đỉnh cao của một lĩnh vực, một là gia đình hai là sự nghiệp chứ không bao giờ có cả hai. Mình phải biết cân bằng và điểm dừng để có thể giữ được cả hai chứ không một trong hai điều ấy sẽ biến mất. Nên khi có gia đình tôi chọn việc duy trì sự nghiệp của mình theo hướng hợp lý và giữ được đam mê của bản thân mà không thể quên đi mình đã là một người mẹ, một người vợ.

Chị nghĩ gì với quan điểm cho rằng dòng nhạc chị theo đuổi đã quá cũ so với nhu cầu của thị trường hiện nay?

Tôi nghĩ bất kì dòng nhạc nào cũng có đối tượng khán giả của riêng nó. Ví dụ như nhạc của các bạn trẻ bây giờ có những bài tôi không thể hát và cảm nhận được, cũng không biết vì sao lại được khen.

Và tôi nghĩ mọi người quá tập trung vào lượt view của một MV. Có thể đối tượng khán giả là các bạn trẻ đang ở độ tuổi học sinh nên khi thần tượng ai thì họ sẽ dành thời gian cả ngày để xem cho lượt view cao. Mà theo tôi lượt view ấy không đánh giá được sản phẩm đó là nghệ thuật hay không. Còn với những người trưởng thành, họ vẫn đi theo thần tượng nhưng họ ủng hộ theo cách khác, không còn cày ngày cày đêm và tính view nữa.

Thủy Tiên trong MV "Nói em nghe mãi mãi là bao xa?"

Có khá nhiều trường hợp ca sĩ trẻ sử dụng scandal hay phát ngôn gây sốc để được nổi tiếng khi ra mắt MV chị nghĩ sao về vấn đề này?

Trong chuyện này tôi không thể đánh giá ai sai, ai đúng vì tôi trước đây cũng từng là một người phải loay hoay đi tìm cơ hội để nổi tiếng. Một khi những nỗ lực, khát khao của mình không đạt được thì mình lại càng mong muốn có được nó, có khi sẵn sàng bất chấp hết tất cả.

Đôi khi người trong cuộc thấy việc làm đó là đúng nhưng mọi người lại thấy sai. Tôi không dùng điều đó để lôi kéo sự chú ý nên cũng không biết phải nói sao cho hợp lý hay nhận xét gì.

Sợ thái độ “sao nhí” bây giờ nên không muốn con nổi tiếng sớm

Thủy Tiên thấy sợ cách hành xử của các sao nhí nổi tiếng quá sớm

Đến hiện tại bé Bánh Gạo đã được 5 tuổi nhưng vì sao chị và anh Công Vinh vẫn chưa chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào của bé với công chúng? Liệu bé có biết bố mẹ mình là người nổi tiếng không?

Thật sự tôi cũng không biết con đã biết hay chưa. Nhưng có một điều là bé Gạo rất thích khoe với mọi người về bố mẹ của mình. Có lẽ là sau một lần đi chợ được mấy cô hỏi “Con của ai?” Gạo có nói là con ba Công Vinh, mẹ Thủy Tiên, sau đó mọi người liền khen Gạo đáng yêu, dễ thương rồi xin chụp hình cùng. Sau đó đi đâu bé gặp ai cũng tự giới thiệu về ba mẹ.

Tôi nghĩ bé chỉ đơn thuần biết rằng nói tên ba mẹ ra như vậy được mọi người khen chứ chắc bé cũng chưa biết như thế nào là nổi tiếng. Với lại con nít mà biết điều đó sớm quá cũng hơi "mệt" (cười lớn).

Và tôi cũng không muốn con mình khi chưa thật sự hiểu biết mà phải tiếp xúc với dư luận, bởi đâu phải khi nào mọi chuyện cũng tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng việc giáo dục con cái để hình thành nhân cách tốt hơn việc bé được mọi người biết đến.

Con gái vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên năm nay đã được 5 tuổi nhưng vẫn chưa từng chính thức lộ diện trước truyền thông

Đa số các bà mẹ thường “nghiện” khoe những khoảng khắc đáng yêu của con cái trên Facebook, chị thì không?

Tôi vẫn lưu giữ hình ảnh của bé từ nhỏ cho tới tận bây giờ để sau này khi Gạo lớn lên bé xem, còn việc khoe con cho mọi người thấy thì nó còn tùy theo quan điểm của mỗi người.

Tôi từng gặp một số bạn nhỏ được xem là sao nhí, các bé nổi tiếng từ rất sớm, tôi thấy thái độ của các bé ấy trong hậu trường “lạ lùng” lắm, thái độ ngôi sao, coi thường người xung quanh... Và vô hình tôi sợ con mình nổi tiếng cũng sẽ giống như vậy. Tôi cũng nói với chồng sẽ không bao giờ để cho con mình nổi tiếng sớm. Bởi vì thời điểm đó con vẫn chưa hoàn toàn nhận thức được mọi chuyện. Đôi khi các bé còn lầm tưởng mình là “trung tâm của thế giới” rồi lại hành xử như một bà hoàng, như vậy rất khó để dạy dỗ. Nên vợ chồng tôi quyết định để cho con bình thường như bao đứa trẻ khác.

Trước đây, mỗi khi Công Vinh gặp một vấn đề gì đó mọi người thường thấy Thủy Tiên lên tiếng để bày tỏ quan điểm thay cho chồng mình?

Là con người ai cũng có cảm xúc và đặc biệt mỗi khi bị kích động tôi phải sống thật với bản thân mình, chứ giấu kỹ quá cũng không được (cười). Tôi biết rằng mỗi khi mình phát biểu phải cẩn thận và có trách nhiệm với những gì mà mình nói nhưng tôi không thể sống cứ cẩn thận theo suy nghĩ của người khác hay sống vì người khác quá nhiều, tôi phải giữ những thứ riêng cho mình chứ.

Ở mỗi giai đoạn chắc chắn ai cũng sẽ có những thay đổi để phù hợp với quãng thời gian ấy và tôi nghĩ con đường của mình sau khi kết hôn đã đi đúng hướng. Góp ý liên quan tới công việc, tôi có thể nghe mọi người nhưng còn đối với cuộc sống cá nhân thì không thể, bởi mọi người không ở trong hoàn cảnh của tôi sẽ không biết được rằng lý do tại sao tôi lại làm như vậy.

Khi chị lên tiếng bênh vực chồng thì cá nhân anh Công Vinh có phản ứng gì không?

Tùy theo từng trường hợp, có những lúc anh Vinh khuyên tôi bớt nóng và anh cũng hiểu rằng tôi đang thương chồng nên mới phản ứng quá lên như vậy. Nói tóm lại là tôi sau này vẫn sẽ “xù lông” lên khi có điều gì đó ảnh hưởng tới chồng mình.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Băng Châu

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Nhà tài trợ
 
Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây