5 thực phẩm không bao giờ nên để trong tủ lạnh

Thứ ba - 16/08/2016 09:53

5 thực phẩm không bao giờ nên để trong tủ lạnh

Không phải thực phẩm nào cũng để trong tủ lạnh để bảo quản được. 5 thực phẩm dưới đây bạn không bao giờ nên để trong tủ lạnh để bảo quản bởi nó sẽ mất đi dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của thực phẩm.
 • 1

  Cà chua

  Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bạn bạn bảo quản cà chua bởi cà chua là loại quả ưa nóng chứ không ưa lạnh. Nếu bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm cà chua nhanh mềm và nhanh hỏng và mất đi chất dinh dưỡng tự nhiên và hương vị của cà chua.

 • 2

  Húng quế

  Húng quế là loài rau ưa nhiệt, vì thế nếu bạn bảo quản hung quế trong tủ lạnh sẽ làm rau nhanh héo. Cách tốt nhất để bảo quản húng quế là bạn rửa qua nước sau đó cho vào túi ni lông nhưng nhớ phải để hở, không nên buộc túi kín và để vào chỗ râm, thoáng mát.

 • 3

  Khoai tây

  Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh khiến khoai tây bị thay đổi lượng tinh bột và biến đổi rất nhanh, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. Khoai cũng bị mọc mầm nhanh hơn nếu bạn để trong tủ lạnh. Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để khoai vào túi giấy và bảo quản nơi thoáng mát.

 • 4

  Hành tây

  Hành tây để ở nhiệt độ bên ngoài sẽ tươi lâu hơn so với cho vào tủ lạnh. Không nên để hành tây với khoai tây bởi độ ẩm của khoai tây sẽ khiến hành mau mọc mầm. Bạn cũng không được cho hành vào túi nilon mà nên để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới. Nếu bảo quản tốt, hành tây có thể tươi tới 3 – 5 tháng.

 • 5

  Nếu bạn bảo quản  bơ trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ, làm bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

Nguồn tin: www.lamsao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box

137 Hàm Nghi Foot Massage

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây