Chủ tịch Cần Thơ: “Kẹt xe kéo dài do BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp chưa hợp tác”

Thứ sáu - 05/01/2018 18:58

Chủ tịch Cần Thơ: “Kẹt xe kéo dài do BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp chưa hợp tác”

Sau hơn 1 giờ làm việc với chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ là do ban đầu chủ đầu tư chưa hợp tác tốt với chính quyền địa phương”.

Khoảng 14h hôm nay (5/1) tình trạng kẹt xe tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp kéo dài 2-3km, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn không xả trạm. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có mặt tại hiện trường cùng lực lượng an ninh, thanh tra giao thông thành phố… làm việc với những người có trách nhiệm tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Cuộc làm việc kéo dài đến 16h. Trong khoảng thời gian này, buổi làm việc diễn ra hết sức căng thẳng, đôi lúc có sự lớn tiếng giữa lực lượng an ninh và nhân viên của chủ đầu tư.

Đến 14h30 chủ đầu tư mới cho xả trạm sau khi Chủ tịch TP Cần Thơ đến làm việc trực tiếp

Mặc dù đích thân Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu xả trạm nhưng những người đại diện chần chừ và đưa ra lí do người dân tập trung quá đông ở các làn xe…? Đến 14h30 chủ đầu tư bắt đầu xả trạm và đến 15h mới chính thức xả hết.

Sau hơn 30 phút xả trạm, các làn xe trở lại thông thoáng trong sự vui mừng của người dân. Đến 15h30 các nhân viên tiến hành thu phí trở lại. Hiện tại chưa có hiện tượng kẹt xe tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, sau khi làm việc với ông Trần Hồng Sơn – Trợ lí của Chủ tịch HĐQT BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, đơn vị này đã cho xả trạm, các làn xe đã thông thoáng trở lại. Tuy nhiên, ban đầu làm việc, những người đại diện của chủ đầu tư chưa có thái độ hợp tác tốt, do vậy gây nên cảnh kẹt xe hai chiều kéo dài trên 5km.

Chủ tịch TP Cần Thơ Võ Thành Thống trả lời cơ quan báo chí sau khi làm việc với chủ đầu tư BOT Cần THơ - Phụng Hiệp

Về những giải pháp trước mắt, UBND TP Cần Thơ đề nghị chủ đầu tư có trách nhiệm và chủ động xử lí tình huống khi có hiện tượng ùn ứ xảy ra, không để kẹt xe kéo dài nhiều giờ. Nếu chủ đầu tư không thực hiện, thành phố giao cho Sở GTVT lập biên bản xử phạt hành chính theo qui định pháp luật.

Còn phía địa phương có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự địa phương; tập hợp ý kiến nguyện vọng của người dân để có cơ sở làm việc với Bộ GTVT vào đầu tuần tới, từ đó có mức giảm giá vé qua trạm hợp lí theo nguyện vọng của người dân.

Ngành chức năng TP Cần Thơ cũng đã tiến hành lập hai biên bản về việc chủ đầu tư chậm xả trạm, gây ùn tắc giao thông kéo dài trong ngày 4-5/01.

Như Dân trí đã thông tin, từ khoảng 9h sáng tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã xuất hiện nhiều tài xế phản ứng khi qua trạm bằng cách trả tiền lẻ, để xe chết máy, không đồng ý với mức thu phí… Nhưng đỉnh điểm từ 11h trưa, tình trạng kẹt xe kéo dài từ 2-3km ở hai chiều, từ Cần Thơ đi Hậu Giang và chiều ngược lại.

Đến 14h, tình trạng kẹt xe tiếp tục kéo dài trên 5km ở hai chiều nhưng chủ đầu tư vẫn không xả trạm. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống có mặt tại hiện trường cùng cơ quan chức năng làm việc với những người có trách nhiệm tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ 15h30, nhân viên ở 6 làn xe đã bắt đầu thu phí trở lại. Đến 17h 30 trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn thu phí và không có hiện tượng kẹt xe.

Khoảng 14h Chủ tịch UBND Tp Cần Thơ Võ Thành Thống trực tiếp đến trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp yêu cầu xả trạm

Khi Chủ tịch TP Cần Thơ vào làm việc với chủ đầu tư rất đông người dân tập trung bên ngoài

Lực lượng thanh tra được tăng cường

Rất đông báo chí ngóng tin từ buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Cán bộ trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp gọi điện hỏi han tình hình khu vực ngoài trạm

Khoảng 14h30, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trả lời báo chí sau khi làm việc với chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Đến 17h30 tình trạng xe qua trạm bình thường, chưa có hiện tượng kẹt xe

Nguyễn Hành - Phạm Tâm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây