Sếp Google: Pixel 2 vẫn có giắc tai nghe, nằm ở cổng USB Type-C

Thứ hai - 09/10/2017 22:26
Một trong những thay đổi gây nhiều rtanh cãi trên Pixel 2 đó là việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm. Việc loại bỏ này hoàn toàn có chủ đích đồng thời tạo tiền đề cho những sáng tạo thiết kế độc đáo hơn trong tương lai.

Một trong những thay đổi gây nhiều rtanh cãi trên Pixel 2 đó là việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm. Việc loại bỏ này hoàn toàn có chủ đích đồng thời tạo tiền đề cho những sáng tạo thiết kế độc đáo hơn trong tương lai.

Trả lời cho những phê phán gay gắt về quyết định loại bỏ giắc tai nghe 3.5mm trên Pixel 2 của Google, giám đốc cộng đồng Google, ông Orrin Hancock đã tuyên bố: "Pixel mới vẫn có giắc cắm tai nghe, nhưng được chuyển tới cổng USB Type-C". Hancock chia sẻ, không riêng Google, rất nhiều hãng và các siêu phẩm "smartphone tốt nhất" thị trường hiện nay đều đã làm điều đó, thậm chí còn sớm hơn gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Ông khẳng định, việc gỡ bỏ cổng 3.5mm cho phép Google có thể cung cấp trải nghiệm âm thanh số cao cấp và tốt hơn.

Hancock chia sẻ: "Thực tế, Pixel 2 vẫn đi kèm với chân cắm tai nghe nhưng chúng tôi đã chuyển đổi và tích hợp cùng cổng USB Type-C, một chuẩn đang dần trở nên phổ biến trên hầu hết điện thoại và laptop hiện nay. Việc chuyển đổi cổng âm thanh sang USB Type-C trên Pixel 2 cho phép chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số tốt hơn. Điều quan trọng nhất cần nhớ, Pixel 2 tương thích với tai nghe dùng chân cắm USB Type-C và hỗ trợ âm thanh số".

Cũng trong bài đăng trên trang Google Support, Hancock đã công bố danh sách một số mẫu tai nghe Made by Google và Made for Google tương thích với giắc tai nghe USB-C trên Pixel 2 và 2 XL.

Tất nhiên, Google đã tặng kèm người dùng Pixel 2 và Pixel 2 XL một cổng chuyển đổi USB-C sang giắc 3.5mm khi mua máy. Tuy nhiên, nếu không muốn phiền hà khi thiết lập, bạn có thể lựa chọn những mẫu tai nghe USB-C có sẵn. Nhưng quan trọng hơn cả, bộ đôi Pixel 2 và 2 XL sẽ không hỗ trợ âm thanh analog do sử dụng giắc cắm USB-C.

Tiến Thanh

Nguồn tin: vnreview.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây