"Mổ bụng" Galaxy S9+: khó tháo gỡ, linh kiện kiểu module, thay thế từng phần tốt

Chủ nhật - 11/03/2018 21:30
Khẩu hiệu mà Samsung đặt ra cho Galaxy S9 và S9+ là "tái định nghĩa camera". Dù được trang bị cụm camera kép, nhưng cảm biến chính của Galaxy S9+ lại hoàn toàn giống cảm biến của S9. 

Khẩu hiệu mà Samsung đặt ra cho Galaxy S9 và S9+ là "tái định nghĩa camera". Dù được trang bị cụm camera kép, nhưng cảm biến chính của Galaxy S9+ lại hoàn toàn giống cảm biến của S9. 

Màn "mổ bụng" Galaxy S9+ dưới đây của iFixit đã cho chúng ta một cái nhìn cận cảnh hơn về những thứ mà Samsung đã "tái định nghĩa".

Đầu tiên, việc tháo máy Galaxy S9+ (và cả S9) là không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải dùng nhiệt để làm lỏng lớp keo để tách phần màn hình và thân máy. Nghe thì đơn giản, nhưng thực hành lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Sau khi đã tách được phần màn hình và thân máy, bạn sẽ chú ý ngay đến cụm camera kép. Camera nằm trên là camera chính với khẩu độ có thể thay đổi được. Không như các ống kính máy ảnh DSLR - vốn có ít nhất 5 lá khẩu - camera của Galaxy S9+ chỉ có hai lá khẩu tròn xoay được để chuyển giữa hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4.

Camera khi đang khép khẩu f/2.4

Và mở khẩu f/1.5

Để lấy được cụm camera này ra, bạn sẽ phải tháo các con ốc xung quanh cụm camera. Đây là cụm camera đã được tháo rời:

Có thể thấy, cả hai cảm biến camera sau của Galaxy S9+ thực ra chỉ là một linh kiện đơn nhất, dùng chung một bảng mạch và các đầu kết nối.

Các phần linh kiện còn lại cũng khá khó để tháo ra, đặc biệt là pin. Chính vì vậy, iFixit đã cho Galaxy S9+ điểm sửa chữa là 4/10 với những lý do như không thể thay màn hình nếu không tháo tung toàn bộ thiết bị ra, cũng như nguy cơ làm vỡ mặt kính lưng của máy trong khi đang thực hiện.

Tuy nhiên, một lợi thế của S9+ là rất nhiều thành phần trong máy được thiết kế theo kiểu module, do đó chúng có thể được thay thế một cách độc lập.

Minh.T.T

Nguồn tin: vnreview.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây