Toilet công cộng cũng biết nhận diện khuôn mặt ở Trung Quốc

Thứ bảy - 21/04/2018 15:17

Toilet công cộng cũng biết nhận diện khuôn mặt ở Trung Quốc

Từ năm 2015 tới nay, ông Tập Cận Bình đã kêu gọi toàn bộ Trung Quốc cải cách hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Đây từng được xem là nỗi ác mộng với bất kì người sử dụng nào.

Người dùng có thể sạc điện thoại, dùng Wifi miễn phí và thậm chí là mua nước ngọt tại các nhà vệ sinh công cộng kiểu mới.

Từ năm 2015 tới nay, ông Tập Cận Bình đã kêu gọi toàn bộ Trung Quốc cải cách hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Đây từng được xem là nỗi ác mộng với bất kì người sử dụng nào.

Sau 3 năm thực hiện, hình ảnh nhà vệ sinh công cộng dơ dáy, bẩn thỉu đã được thay đổi diện mạo đáng kể. Giờ đây, những khu vệ sinh chung trang bị cả Wifi, màn hình TV và máy ATM. Thậm chí, nhiều nơi gắn cả thiết bị nhận diện khuôn mặt để ngăn chặn những kẻ trộm giấy vệ sinh.


Nhiều nơi gắn cả thiết bị nhận diện khuôn mặt để ngăn chặn những kẻ trộm giấy vệ sinh.

Để lấy được giấy vệ sinh, người dùng phải quét khuôn mặt. Sau đó, giấy vệ sinh sẽ được cấp đủ số lượng mỗi lần để tránh tình trạng lấy quá nhiều hoặc lấy trộm. Hiện nay, hai thành phố lớn tại Trung Quốc đã thực hiện chính sách này. Mỗi lần, người dùng được cấp từ 40 tới 80 cm giấy. Trong trường hợp họ cần dùng nhiều hơn, khách phải đợi 9 phút.

Hiện nay, hệ thống nhận diện khuôn mặt được sử dụng ở hai thành phố là Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) và Trùng Khánh. Mọi quy trình được tự động từ đầu tới cuối và rất thuận tiện.

Ông Tập Cận Bình từng nói rằng sẽ lắp đặt nhà vệ sinh ở các khu vực hẻo lánh, xa xôi và các khu đông khách du lịch. “Tệ ăn cắp giấy vệ sinh không quá quan trọng. Vấn đề là cải thiện chất lượng dịch vụ và hạ tầng”, ông Tập nói.


Một số nhà vệ sinh được trang bị cảm biến báo động khi thấy có người bên trong quá 10 phút.

Một số nhà vệ sinh được trang bị cảm biến báo động khi thấy có người bên trong quá 10 phút. Đây là cách giảm thiểu nguy cơ những người già bị đột quỵ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập Wifi miễn phí, sạc điện thoại, mua nước ngọt tại hệ thống nhà vệ sinh công cộng.

Riêng năm 2017, hơn 68.000 toilet đã được tân trang. Con số này lớn hơn 20% so với kì vọng của chính phủ Bắc Kinh.

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây